Trong bài chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 5 lựa chọn dịch vụ web thay thế cho hệ điều hành Chrome OS giúp đóng gói các tính năng hữu ích và dễ dàng truy cập nội dung trực tuyến của bạn.

Cloudo 

Hiện đang trong phiên bản beta, Cloudo được mô tả là cung cấp cho tất cả mọi người một "máy tính miễn phí" vì nó cho phép "mọi máy tính, trong trường học, tại nơi làm việc hoặc thậm chí trong thư viện" trở thành của riêng bạn. Cloudo cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản người dùng của mình từ bất cứ địa điểm nào. Chương trình cũng rất linh hoạt: bạn có thể thay đổi giao diện người dùng (UI), bên cạnh đó các nhà phát triển cũng có thể phát triển các ứng dụng của họ cho nền tảng này.

Cloudo dự kiến sẽ chính thức khởi động vào năm tới, nhưng bạn có thể dùng thử bản beta miễn phí ngay bây giờ.

Glide

Với phiên bản hiện hành 4.0, Glide có trong danh sách 100 sản phẩm đầu của năm 2009, sản phẩm này cho phép đồng bộ máy tính để bàn trực tuyến với điện thoại di động của bạn, cho phép kết nối khá liên tục đến dữ liệu của bạn.

Web desktop dựa trên Flash này hỗ trợ nhiều người dùng máy tính để bàn, giống như máy PC của bạn, và cung cấp không gian lưu trữ đám mây ấn tượng 20GB, thêm vào đó là không có bất kỳ quảng cáo nào làm phiền bạn.

Tham khảo thêm tại đây.

Jolicloud

Dự án được bắt đầu vào mùa hè năm 2008, Jolicloud nhằm trang bị cho các máy tính netbook, giống như những gì về Chrome OS. Một loạt các thiết bị tương thích có thể tìm thấy trên trang web Jolicloud, tuy nhiên danh sách này vẫn đang được phát triển.

Ý tưởng đằng sau Jolicloud là tạo ra một hệ điều hành thêm "hữu cơ", loại bỏ sự cần thiết cho phần mềm tốn kém bằng các lựa chọn thay thế web.

Bạn có thể tham khảo sự tiến bộ của Jolicloud trên Twitter.

EyeOS

EyeOS là một trong những hệ điều hành đám mây đã được thiết lập từ nhiều năm trước đây. Kể từ khi khởi chạy của nó, hệ điều hành điện toán đám mây mã nguồn mở đã đi vào hỗ trợ từ các công ty và các tổ chức như những người dùng.

Với một loạt các phần mềm đóng gói - bao gồm phần mềm văn phòng và môi trường phát triển - EyeOS là một thay thế tuyệt vời cho Chrome OS. Bạn có thể thử ở đây.

Windows4All

Windows4All bắt chước môi trường desktop của Windows 7. Nó cung cấp nhiều chương trình cơ bản để phát hành với sản phẩm thực như Paint, Notepad và Solitaire, Windows4All là một thử nghiệm nhiều hơn là một hệ điều hành web hợp pháp. Dù bằng cách nào thì nó vẫn tạo nên một cảm nhận thú vị trong trình duyệt.

Theo QuanTriMang (PC World)Bình luận

  • TTCN (4)
Hải Nam  30903

Những cái này có từ lâu lắm rồi, có cái còn cách đây trên 3-4 năm. Không phải để thay cho Chrome OS, mà là Chrome OS sẽ thay những cái này Smile Chứ nếu mà chỉ đơn giản vài cái ứng dụng web, lưu dữ liệu trên Internet... thì một HĐH bất kì + một trình duyệt bất kì là đủ, đâu cần mất thời gian tạo ra một HĐH mới.

PS: người dịch chẳng hiểu bài này nói về cái gì cả, phải sửa lại nhiều quá.

Nguyen Phuong Quang  4

Vui nhỉ !!!!!!!!

Hài, chỉ biết dùng chữ này để diễn tả sau khi đọc xong bài này. Không hiểu vậy sao mà cung được BQT chọn đăng nhỉ

Toan Tran  5

Jolicloud là 1 HĐH có thể thay thế Chrome OS được khi mà nó vùa cung cấp khả năng lưu trữ trên ổ cứng và khả năng lưu trữ đám mây và hiện có khá nhiều ứng dụng trên đó

Bùi Anh Tuấn  624

đúng là Jolicloud có thể thay thế Chrome OS, nhưng hình như Google nó "ngửi" thấy mùi thất bại nên chưa vội tung ra bản chính thức, chưa biết chừng bản chính thức sẽ có mô hình như Jolicoud, lúc đó Jolicloud khó mà đánh lại người khổng lồ