Giao diện chính của Googsystray

Các dịch vụ do Google cung cấp ngày càng được đông đảo người dùng internet sử dụng vì những tiện ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, do số lượng các dịch vụ khá nhiều mà lại thiếu một công cụ để quản lý chúng theo thời gian thực. Googsystray là một giải pháp thú vị giúp bạn có thể thực hiện công việc này vì nó hỗ trợ hầu hết các ứng dụng phổ biến hiện nay của Google như Gmail, Google Voice, Calendar, Reader và Wave.

Sau khi cài đặt tiện ích Googsystray, người dùng có thể cấu hình các dịch vụ mà mình muốn xem và muốn nó làm mỗi khi đang nhận một email mới, SMS, thông báo calendar, tiêu đề RSS hoặc wave, bạn có thể cấu hình cho chương trình phát âm thanh khi có thư mới, hoặc tin nhắn mới... và thực thi bằng một dòng lệnh.

Icon của mỗi dịch vụ sẽ được đưa ra trên khay hệ thống của bạn. Khi click chuột phải trên mỗi icon, nó sẽ xuất hiện một popup với các thông tin chi tiết về thông báo, như tiêu đề email hoặc nội dung SMS. Bạn cũng có thể giới hạn các thao tác một cách độc lập trên mỗi dịch vụ.

Ảnh
Popup chương trình

Google Voice là một trong những tính năng được hỗ trợ đầy đủ nhất, cho phép bạn có thể gửi thông điệp sms với một phím tắt và đọc voicemail transcript. Bạn có thể giám sát Gmail qua thư mục inbox của bạn hoặc các nhãn đặc biệt cho các thông điệp mới, như các thông điệp được đánh dấu đã đọc, spam hoặc đã xóa chúng.

Google Calendar hỗ trợ giới hạn để thông báo những sự kiện kế tiếp. Google Reader có thể thông báo cho bạn biết tiêu đề RSS mới mặc dù bạn đã tắt việc thông báo thì số trang chưa đọc vẫn được cập nhật. Google Wave hỗ trợ các thông báo đơn thuần khi có wave mới chưa đọc và hỗ trợ cho xem trước nội dung.

Bạn có thể download tiện ích này tại đây: http://googsystray.sourceforge.net/

Mạnh DũngBình luận

  • TTCN (0)