Phím OneKey Rescue với biểu tượng mũi tên quay ngược.

 Khôi phục hệ thống bằng một nút, chống rung sốc ổ cứng, bàn di chuột cảm ứng đa chạm... là những tiện ích rất thu hút với người tiêu dùng.

Tính năng phục hồi hệ thống bằng một phím bấm (OneKey Rescue System) trên các dòng máy IdeaPad của Lenovo cho phép chỉ cần một thao tác chạm vào 1 phím là có thể khôi phục lại hệ thống và dữ liệu, đồng thời giúp người sử dụng xác định được nhanh nơi hỏng hóc trong hệ thống và đảm bảo tái lập sự hoạt động của máy một cách nhanh chóng và hiệu quả, với khả năng sao lưu hệ thống 400-500 MB một phút và khôi phục lại hệ thống 850 - 1.000 MB mỗi phút. OneKey Rescue System gồm 3 module mà người dùng có thể truy cập trước khi khởi động vào hệ điều hành, hoặc cũng có thể truy cập trong Windows (bị giới hạn một số chức năng).

  Đặt sự an toàn tối ưu của laptop lên hàng đầu, Lenovo tích hợp công nghệ APS (tương tự như hệ thống túi khí trong xe ô tô) vào các máy IdeaPad. Ngay khi có tín hiệu cho thấy có những rung động đáng kể sẽ xảy ra, hệ thống APS sẽ cảnh báo người dùng, đồng thời ngừng đọc và ghi dữ liệu, ngừng đầu đĩa không đọc (trong khoảng thời gian cực ngắn khoảng 50 ms), nhờ đó mà ổ cứng HDD và dữ liệu sẽ được bảo vệ lập tức. Còn trong những trường hợp rung động lặp, hệ thống APS có thể được tùy biến để máy tính vẫn hoạt động bình thường.

Đa điểm chạm (multi-touch) là công nghệ rất hấp dẫn người dùng kể từ khi điện thoại iPhone của Apple ra đời. Với công nghệ đa điểm chạm trên bàn di chuột (multi-touch touchpad) trên laptop Lenovo, người sử dụng có thể xoay tròn ngón tay để di chuyển trang web hoặc file, folder, hoặc mở rộng hoặc kéo 2 ngón tay vào để phóng to, thu nhỏ hình ảnh. Công nghệ đa chạm được dự đoán sẽ được nhiều thương hiệu laptop khác triển khai ứng dụng trong năm 2010.

Ảnh
Bàn di chuột đa điểm cho phép dùng 2 ngón tay xoay hình ảnh.

  Dựa trên kết quả khảo sát nhu cầu khá chi tiết của người sử dụng, hệ thống bàn phím của IdeaPad cũng được các kỹ sư thiết kế khá chăm chút để hiệu quả và thân thiện hơn với người sử dụng, chẳng hạn như các phím bấm Esc và Delete có tần suất sử dụng cao đã được thiết kế dài ra để người dùng thoải mái hơn khi nhấn, hay các phím chức năng cũng được tổ chức lại thành một nhóm phía trên cùng để người dùng dễ sử dụng hơn…

Ảnh
Sản phẩm mới IdeaPad Y550p ứng dụng nhiều công nghệ tiêu biểu của Lenovo.

  Trong những sáng tạo mới ứng dụng ở IdeaPad còn có hệ thống cảm biến ánh sáng (Ambient Light Sensor) tự động điều chỉnh độ tương phản hay độ sáng của màn hình cho phù hợp với môi trường nơi đặt máy, phần mềm quản lý thông minh (ReadyComm) giúp người dùng đơn giản hóa việc quản lý các kết nối không dây, hay hệ thống quản lý năng lượng giúp đơn giản hóa việc quản lý năng lượng tiêu thụ và tăng thời gian sử dụng pin…

(Theo vnexpress)Bình luận

  • TTCN (0)