Hãng phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft đã "tuyên chiến" với đối thủ Apple bằng việc công bố phát triển một loại máy tính siêu nhỏ Tablet - PC, dạng bỏ túi, có tên "Slate PC".

Ảnh
"Vũ khí" Microsoft dùng để chống Apple. Ảnh BBC

Tablet PC (máy tính bảng) là dạng máy tính xách tay có thể được sử dụng để ghi chép giống như một cuốn sổ đa năng. Khác với máy tính xách tay cỡ lớn, người dùng có thể sử dụng bút hoặc ngón tay điều khiển trên màn hình cảm ứng để nhập các thông số. Ngoài ra, Tablet PC còn được trang bị phần mềm đặc biệt để có thể nhận dạng chữ viết tay.

Tại buổi khai mạc Hội chợ hàng điện tử tiêu dùng ở Las Vegas (Mĩ) hôm nay 7/1, Giám đốc điều hành hãng Microsoft, ông Steven Bahmer đã giới thiệu mẫu máy Slate PC chạy trên hệ điều hành Window 7 và cho biết Microsoft sẽ hợp tác với hãng Hewlett-Packard (HP) cho ra đời 40 mẫu khác nhau của loại máy tính này trong năm nay. Cùng với mẫu máy tính mới này, ông Steven Bahmer còn giới thiệu thêm hai mẫu máy tính khác là "Archos" nhìn giống như không có bàn phím và "Pegatron" như một loại máy đọc e-book Reader có thể đọc sách, báo...

Theo TTXVN, thị trường các máy tính siêu nhỏ và đa chức năng đầy triển vọng hiện rất "nóng" và các hãng cạnh tranh khốc liệt để giành thị phần. Hãng Apple cũng có kế hoạch ngay trong tháng này sẽ trình làng một loại máy Tablet PC riêng của mình rất thuận tiện giúp người dùng khi đi đường có thể dễ dàng lướt web, xem phim, chương trình truyền hình và đọc sách báo....

Theo kế hoạch, "Slate-PC" sẽ được tung ra thị trường trong năm nay.

Theo Người Lao Động.
Bình luận

  • TTCN (1)
Hải Nam  30903

Con trong video nhỏ quá, chắc chỉ để đọc sách được thôi. Còn phiên bản ở giữa trong hình thì khá to, cái đó làm việc mới tiện.