Hôm qua (11/1), công ty TNHH Intel Products Việt Nam chính thức thông báo Chương trình Học bổng Du học 2010 nhằm trao 20-25 suất học bổng cho các sinh viên chuyên ngành kỹ thuật đang theo học tại các trường đại học tại Việt Nam được tham gia học tập tại trường Đại học Portland (Portland State University – PSU, Mỹ) trong hai năm bắt đầu từ năm học 2010.

Trong khuôn khổ của chương trình học bổng, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ có cơ hội nhận bằng đai học kỹ thuật theo chương trình 3+2, tức là 3 năm học tại Việt Nam, và 2 năm học tại Đại học Portland. Sau khi tốt nghiệp, các sinh viên này sẽ quay về TP HCM, và tham gia vào đội ngũ của Intel.

Chương trình học bổng này là sự hợp tác giữa Công ty Intel Products Việt Nam, Đại học Portland, và 5 trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Việt Nam. Các sinh viên được tham dự chương trình phải đến từ một trong các trường Đại học Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng, Đại học Quốc tế TP. Hồ Chí Minh, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh, và Đại học Khoa Học Tự nhiên TP.Hồ Chí Minh.

Đây là lần thứ hai Chương trình Học bổng Du học của Intel Việt Nam được tổ chức. Năm 2009, 28 sinh viên đã được nhận học bổng lần đầu từ Intel Việt Nam và đang theo học  chuyên ngành kỹ thuật tại Đại học Portland.

Ngoài việc tạo cơ hội cho những sinh viên Việt Nam học tập tại nước ngoài, Intel cũng hợp tác với các trường kỹ thuật tại Việt Nam nhằm cải thiện cơ sở vật chất, giáo trình dạy học cũng như tạo nhiều cơ hội thực tập và làm việc tại Intel cho các sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài Douglas Sonnek, Viên chức kinh tế của Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP HCM nói: “Các học bổng của chương trình du học Intel  dành cho sinh viên Việt Nam được tặng ngày  hôm nay là ví dụ điển hình của sự hợp tác giữa Intel và Đại học Công lập Portland, góp phần tích cực vào tương lai của Việt Nam.  Việc cộng tác với các trường đại học kỹ thuật hàng đầu ở Việt Nam được xem như là một cam kết lâu dài tại Việt Nam”.

Những sinh viên đủ điều kiện tham dự có thể đăng ký trên mạng qua trang web của Đại học Portland bắt đầu từ 15/1 đến 15/2/2010.

Võ Hồng PhúcBình luận

  • TTCN (0)