Với khả năng hiển thị ảnh ba chiều tự động trên màn hình của Magnetic3D hay giải pháp của Intel, giới chuyên môn hy vọng người dùng sẽ không còn phải đeo kính khi xem phim tại nhà.

CES 2010 tràn ngập các sản phẩm 3D nhưng đa số đòi hỏi kính chuyên dụng. Dù hoạt động khá tốt, người sử dụng vẫn mong đợi TV có thể tự tạo ảnh 3D vì đeo kính lâu có thể khiến họ đau đầu.

Công ty 3D Eye Solutions tại New Jersey (Mỹ) đang hợp tác với một số nhà làm phim ở Hollywood để chuyển các nội dung 2D thành 3D. Họ đã trình diễn tại CES 2010 bộ phim Wanted trên TV 3D Philips MultiView AutoStereoscopic và người xem có thể thấy viên đạn như bật ra khỏi màn hình mà không cần đến kính.

Còn công ty Magnetic3D giới thiệu ba dòng màn hình 3D tự động là Allura 22-55 inch, Emersa 22-42 inch và màn hình cảm ứng Envolve.

Các kỹ sư của Intel cũng thiết lập một hệ thống chiếu ảnh 3D tự động. Dù không đeo kính, người xem vẫn thấy nội dung rõ nét chứ không nhòe như khi quan sát trên TV 3D thông thường

(Theo vnexpress)Bình luận

  • TTCN (4)
truong ngoc tuan  18

khó hỉu

nếu chuyển từ 3D sang dạng 2D để phát trên màn hình thì có khác gì các phim bình thường đâu nhỉ ??

yreimm

Chắc bạn truong ngoc tuan không hiểu

Đọc cái này chắc bạn sẽ hiểu hơn
http://bit.ly/9rj9mz

Tuấn Ngọc

không bik khi nào mình đc coi trời, huhu

huy trung

muốn mua TV 3D

mình thấy trên thị trường toàn bán toàn đồ của phim HD và TIVI LCD cỡ lớn để xem phim HD nhưng chưa thấy ai bán TIVI 3D và đồ chơi theo nó để mua về xem thử,phải đeo kính cũng được, mình chưa được xem phim 3D bao giờ hichic.