Hệ quản trị nội dung mã nguồn mở Joomla có cộng đồng người dùng đông đảo, điều này đã tạo nên sự đang dạng của thư viện các thành phần mở rộng. Trong phần 1, chúng ta đã điểm qua 5/10 thành phần mở rộng thiết thực, bài viết này sẽ giới thiệu 5 thành phần mở rộng còn lại, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn mới làm quen với Joomla và đang bối rối trong việc chọn lựa chọn thành phần cài đặt lên trang web của mình.

JComments – Module truyền thông

Module này giúp trang web của bạn nâng cao khả năng tương tác với người dùng, và giúp thu thập thêm thông tin về khách truy cập bằng cách cho phép họ bình luận về bài báo và các sản phẩm của bạn. JComments cho phép người dùng đăng ký tham gia, và cho phép webmaster giử toàn quyền kiểm duyệt. JComments bao gồm các tính năng chống thư rác và có thể kết hợp với nhiều phần mở rộng của bên thứ ba. 

Jumi - Nền tảng cho các module

Bất cứ ai đã cố gắng thêm JavaScript, tuỳ chỉnh PHP hoặc HTML vào Joomla điều phải làm việc khá khó khăn. Jumi là một phần mở rộng lớn của Joomla để tích hợp và tạo thành phần mới, tùy chỉnh các bổ sung và chạy Javascript một cách dễ dàng. Đó là một nền tảng tốt cho phép bạn dể dàng thử các tập tin script, và thêm vào các biểu ngữ, phát triển các forms, thêm các trang html tĩnh vào vị trí module mà không có sự phiền phức nào. Jumi hoàn hảo cho người sử dụng có kinh nghiệm và những ai muốn mở rộng khả năng của Joomla.

Phoca Google Adsense Easy - Module Google Adsense

Trong nền kinh tế khó khăn, việc kiếm tiền từ trang web để có thêm thu nhập nhằm duy trì và phát triển là điều quan trọng. Google Adsense là một cách tuyệt vời để làm điều đó, nhưng để tích hợp nó trong các module của Joomla và hiển thị các quảng cáo ở những nơi mà bạn muốn thì không phải dể. Phoca Google Adsense Easy cung cấp một giải pháp dễ dàng cho vấn đề đó, cho phép bạn chỉ cần sao chép và dán mã AdSense và đặt nó bất cứ nơi nào bạn muốn vào trang web của mình. Nó cũng có thể được dùng để thêm công cụ Google Calendar và Google Search.

Joomla Pack - Sao lưu trang web

Joomla Pack cho phép bạn tạo một bản sao lưu trang web và có thể được phục hồi trên bất kỳ máy chủ nào có hỗ trợ Joomla!. Nó tạo ra một sao lưu đầy đủ trang web trong một kho lưu trữ duy nhất. Joomla Pack có thể được sử dụng để di chuyển trang web của bạn tới một máy chủ khác hoặc chỉ đơn giản là một sự sao lưu an toàn, có thể được sử dụng để khôi phục lại trang web trong trường hợp xảy ra vấn đề hoặc máy chủ có sự cố.

JCE – Trình biên tập WYSIWYG

Như nhiều bạn có thể thấy, trình soạn thảo, biên tập văn bản trong Joomla rất hạn chế và vụng về. JCE thêm nhiều tính năng định dạng mà trình soạn thảo văn bản gốc không có, chẳng hạn như màu nền, phông chữ, phong cách và kiểm soát tốt hơn đa phương tiện. Đây là một công cụ tuyệt vời giúp tiết kiệm thời gian, người dùng không cần quan tâm đến việc chỉnh sửa văn bản bằng các mã lệnh rắc rối.

Với hơn 4000 phần mở rộng, Joomla có sự hỗ trợ của cộng đồng mã nguồn mở và những nhà phát triển luôn không ngừng cung cấp các ý tưởng sáng tạo miễn phí đến rộng rãi người dùng. 10 thành phần mở rộng trên đây chỉ mang tình tham khảo dành cho các bạn chưa có kinh nghiệm. Việc chọn lựa thành phần nào phù hợp tùy thuộc vào đặc thù của trang web và kinh nghiệm của người sử dụng.

Hiếu Tròn (theo makeuseof)
Bình luận

  • TTCN (2)
Hải Nam  30904

Thiếu cái Vinaora Visitor counter rất nổi tiếng của anh Phong Big Grin http://bit.ly/cgya8A Rất rất nhiều website dùng cái này, và nhờ backlink mà vinaora.com có PR=8 (giờ lên 9 chưa không rõ).

Trần Tùng  137

Trong bài viết article/14437 có giới thiệu về cách cài đặt Vinaora Visitor counter.