Được giới mê công nghệ chờ đợi trong một thời gian dài, Apple đã chính thức công bố sản phẩm iPad của mình. Đây là một chiếc tablet màn hình LCD cảm ứng 9,7 inch, nặng khoảng 700 gram, dày nửa inch.

Ảnh

iPad sử dụng vi xử lí Apple A4 tốc độ 1 GHz được phát triển bởi P.A. Semi. Thời lượng sử dụng pin lên tới 10 giờ và có thể kéo dài đến một tháng ở chế độ standby. Ban đầu iPad có ba phiên bản là 16 GB, 32 GB và 64 GB. 

Đúng như dự đoán của giới chuyên môn, các kết nối của iPad bị hạn chế tới mức tối đa: Một cổng 30-chân kết nối với Dock, microphone, Bluetooth, Wi-Fi 802.11n, và lựa chọn 3G trong thời gian tới. Đi cùng với iPad là một Dock được trang bị bàn phím vật lí, cổng ra VGA hỗ trợ độ phân giải tối đa là 1024x768.

Ảnh

Giống với iPhone, thiết bị này được quản lí qua iTunes. Và đúng như trông đợi, iPad có thể chạy được tất cả các ứng dụng cho iPhone mà không cần thay đổi gì. 

Mọi sản phẩm iPad đều được unlocked và đi kèm với một micro-SIM GSM, do đó bạn có thể sử dụng nó bất cứ đâu. Và đến nay vẫn chưa có thông tin gì về các đối tác phân phối sản phẩm này ngoài AT&T ở Mĩ.

Bắt đầu với giá thấp nhất là 499 USD cho phiên bản 16 GB, 599 USD cho phiên bản 32 GB, và 699 USD cho phiên bản 64 GB. Với lựa chọn 3G, bạn sẽ phải trả thêm 130 USD cho mỗi sản phẩm, do đó, phiên bản đắt nhất sẽ có giá 829 USD (64 GB / 3G).

Các sản phẩm với Wi-Fi sẽ được tung ra thị trường trong 60 ngày tới, để có kết nối 3G, bạn phải đợi 90 ngày.

Video giới thiệu và một số hình ảnh của iPad:

Tập ảnh: Apple Tablet chính thức xuất hiện với tên gọi "iPad" (6 hình)

Quang Trung (theo Engadget)Bình luận

  • TTCN (6)
Quang Trung  22192

thật tuyệt, mua thôi! Big Grin

Hải Nam  30903

Giá 500 USD ổn đấy. Nhưng mà cũng muốn có 3G, sao lại phải trả thêm tới 130 USD nhỉ Sad Dock có bàn phím là tính cả trog giá rồi? Cái này dùng thay netbook chuẩn đây, nên Apple đâu có mặn mà với netbook. Hôm kia vừa mới quăng Firefox đi (tại nó crash liên tục, tạo profile mới cũng bị), làm quen với Safari Big Grin Xài vẫn ngon lành, chỉ có cái phim tắt Ctrl-K bị thay đổi.

Steve Jobs hôm trước bảo iPad là sản phẩm “ngon” nhất của Apple trong hơn chục năm qua Wink

Hải Nam  30903

Ồ nhìn thì đẹp nhưng đọc thêm thì thấy: không có USB, không có camera/webcam, không chạy đa nhiệm được (potay), và Safari không hỗ trợ Flash (tại vì YouTube sắp chuyển sang dùng HTML5+H.264 để hiển thị video và Firefox 3.x/4.x không hỗ trợ chuẩn này?)

Quang Trung  22192

Nếu muốn dùng 3G thì đợi hãng dịch vụ di động nhập về, rồi kí cái hợp đồng 3G là có liền iPad giá bèo, không chừng miễn phí luôn ấy chứ!

lkndev

Thất vọng

@Quang Trung: "Nếu muốn dùng 3G thì đợi hãng dịch vụ di động nhập về, rồi kí cái hợp đồng 3G là có liền iPad giá bèo, không chừng miễn phí luôn ấy chứ!" Chú em thật ngay thơ, cách suy nghĩ giống trẻ con ...

Quang Trung  22192

@lkndev: ??? Làm ơn post comment mang tính xây dựng! Những lời nói kiểu này xin bớt đi!