Liệu Facebook và Google có sớm trở thành đối thủ cạnh tranh nhau? Ngoài việc mang một diện mạo mới nhân dịp Facebook kỷ niệm tròn 6 năm tuổi, gần đây lại xuất hiện thông tin nói rằng trang mạng xã hội này có thể đang tích cực chuẩn bị để tung ra dịch vụ thư điện tử của riêng mình.

Động thái này rõ ràng sẽ đối đầu với những đối thủ lớn như Gmail, Hotmail và Yahoo. Nếu thông tin trên là chính xác thì dịch vụ Email của Facebook sẽ sử dụng tên miền Vanity URL trên Facebook của người sử dụng, do đó nếu tên Vanity URL của người sử dụng là Johndoe, người này sẽ có địa chỉ Email là [email protected]

Dịch vụ này sẽ khác hẳn so với dịch vụ tin nhắn hiện hành mà trang web xã hội nổi tiếng này đang cung cấp. Và nếu Facebook thực sự tung ra dịch vụ email với sự hỗ trợ đầy đủ POP/IMAP, đây sẽ là điều thú vị khi chúng ta được chứng kiến quá trình hãng này cạnh tranh với những dịch vụ đã có tiếng từ lâu.

Tuy nhiên ngay từ bây giờ, thậm chí đã có một số người gọi dịch vụ email của Facebook là “Gmail killer” (kẻ khai tử cho Gmail).

Theo VietNamPlusBình luận

  • TTCN (1)
Hải Nam  30903

Mình không lo cho Gmail, mà lo cho Yahoo! chết càng sớm thôi.