Tìm ra phương pháp ngăn chặn virus phát tán.

Các nhà nghiên cứu vừa tìm ra một cách chặn đứng những loại sâu, virus tự nhân bản trong các mạng doanh nghiệp để thực hiện các âm mưu tấn công người dùng.

Sử dụng thuật toán Worm Virulence Estimation vừa phát minh, nhóm nghiên cứu thuộc trường ĐH Pennsylvania, Mỹ nhanh chóng kiểm tra được độ độc hại của những loại sâu máy tính và ngăn chặn không cho chúng phát tán.

Kết hợp cùng với những bộ chuyển đổi (switch) thông minh, thuật toán có thể phát hiện những máy tính đã bị lây nhiễm và biết được “con mồi” nào đang là tầm ngắm của nó. Hệ thống an ninh của trường đại học Pennsylvania sẽ ngăn chặn âm mưu tấn công và phát tán của virus. Nhờ đó, máy tính sẽ không bị chiếm quyền kiểm soát.

Hệ thống ngăn chặn worm này gồm có một phần mềm chạy trên các switch thông minh kết hợp với một thiết bị an ninh trung tâm. Người dùng không cần phải cài thêm bất cứ phần mềm diệt virus nào khác cho máy tính.

Sâu tự nhân giống “thăm dò” nhiều máy tính khác trong cùng mạng hệ thống để mở cổng để phát tán sang các máy tính khác. Thuật toán này không dựa vào các chữ ký của malware để nhận diện thế nên, nó có thể phát hiện bất cứ loại sâu nào mới xuất hiện.

Thuật toán và phần mềm thử nghiệm của nhóm nghiên cứu này đang được phát triển để thương mại hóa.

Theo Dân trí (TechWorld)Bình luận

  • TTCN (1)
Tuấn Ngọc

Chủ topic nói rõ hơn đc ko?