Microsoft đang tiến thêm một bước nữa trong mục tiêu biến chương trình thư điện tử Outlook thành một cổng thông tin kết nối với các trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook và MySpace.

Mặc dù thông tin trên đã được bàn thảo lần đầu tiên hồi tháng 11/2009, song gã khổng lồ này đến ngày 16/2 mới công bố phiên bản Outlook Social Connector beta (thử nghiệm). Đây là một cửa sổ được đưa vào màn hình của Outlook.

Khi người dùng kích chuột để đọc thư điện tử, một ô cửa sổ mới trên màn hình đọc thư chính sẽ hiển thị toàn bộ hoạt động mới nhất trên mạng xã hội của người gửi. Đó có thể là cập nhật trạng thái mới trên Facebook hay thông tin liên lạc mới được đưa vào trên trang kinh doanh LinkedIn hoặc các bài mới đăng trên MySpace.

Tuy nhiên, hiện phần mềm này chỉ cung cấp dịch vụ hoàn toàn bị động, tức người dùng không thể cập nhận trạng thái trên mạng xã hội của họ hay gửi thông tin từ Outlook, mà chỉ có thể nhận thông tin từ các trang trực tuyến.

Người dùng Office 2003, 2007 và các phiên bản beta của Office 2010 có thể download phần mềm Outlook Social Connector beta đã được update từ trang chủ của Microsoft.

Theo VietnamPlus  Bình luận

  • TTCN (0)