Bạn có bao giờ tưởng tượng đến việc giao tiếp với thiết bị thông qua màn ảnh được trình chiếu trên tường bằng cách "hoa chân múa tay"? Microsoft vừa mới giới thiệu một công nghệ giao tiếp mới rất thú vị để tương tác với các thiết bị di động.

Công nghệ mới của Microsoft sử dụng một thiết bị trình chiếu với màn hình được chiếu trực tiếp lên một bề mặt nào đó tương tự như sử dụng máy chiếu, sau đó người dùng sẽ tương tác trực tiếp với màn hình “ảo” tương tự như tương tác với một chiếc màn hình cảm ứng.

Thiết bị này nhạy đến nỗi nó có thể phát hiện ra độ cao của tay bạn so với mặt bàn. Như bạn thấy trên đoạn video, người biểu diễn điều chính âm lượng bằng cách đưa tay lên xuống trên màn ảnh.

Ảnh
Thiết bị Light Blue Optics tại hội chợ CES 2010

Microsoft không nói khi nào thiết bị này sẽ ra lò nhưng một sản phẩm tương tự đã được giới thiệu tại hội chợ CES 2010 tại Vegas bởi một công ty của Anh. Thiết bị này giống như một chiếc máy chiếu có khả năng chiếu một màn ảnh có kích thước khoảng 10’’ và cho phép người dùng tương tác với màn ảnh đó bằng cách sử dụng hồng ngoại.

Theo Neowin.netBình luận

  • TTCN (0)