Animat 1.04

Animat 1.04

Với Animat 1.04 bạn có thể nhanh chóng tạo ra một đoạn clip ngắn dưới định dạng APNG (animated PNG). Mặc dù được cài đặt nhự một add-on nhưng Animat chạy trên của sổ riêng của Firefox.

Download: http://animat.megabase.ch/en/index.html

Online Music Player 1.5.8.7

Có thể gây ra tranh cãi nếu nói rằng Online Music Player được xem là một "pure" add-on của Firefox, vì nó đòi hỏi Flash phải được cài trên trình duyệt. Nhưng thật khó có thể bỏ qua khi đây là một trình nghe nhạc MP3 có khả năng kết hợp những tính năng cơ bản và những chức năng của một ứng dụng độc lập. Nó không những có giao diện dễ sử dụng mà còn tính năng quản lý danh sách và tìm kiếm lời bai hát.

Download: fxa/4617

Ảnh
Online Music Player 1.5.8.7

Pencil 1.1

Pencil được thiết kế cho người sử dụng tạo tạo ra những sơ đồ kinh doanh, và cho các nhà phát triển có thể nhanh chóng đưa ra các bản thiết kế giao diện đồ hoạ (Pencil cũng bao gồm các thiết kế mẫu cho người dùng lựa chọn). Những "toolset" của nó cũng cho phép người dùng sử dụng với nhiều mục đích nghệ thuật, như tạo ra các clip art. Bạn có thể xuất những tác phẩm nghệ thuật của mình ra nhiều định dạng như: PNG, PDF, hay HTML, thậm chí Microsoft Word hay OpenOffice.org.

Download: http://www.evolus.vn/Pencil/

Ảnh
Pencil 1.1

SVG-Edit 2.4

Cũng giống như Animat, SVG-Edit xuất hiện dưới dạng cửa sổ riêng, và có chức năng như một chương trình desktop. Tiện ích này ứng dụng các công cụ vẽ chuẩn như: vẽ tự do, điểm-điểm dòng, hình chữ nhật, hình tròn, eclip. Nó cũng cho phép bạn thêm chữ vào hình vẽ. Vì hình ảnh được tạo ra theo kiểu vecto nên nó cũng cho phép bạn thực hiện các thao tác chỉnh sửa (di chuyển, thay đổi kích thướt...).

Download: http://code.google.com/p/svg-edit/

Ảnh
SVG-Edit 2.4

Theo PCWorldBình luận

  • TTCN (3)
Hải Nam  30903

Lẽ ra phải là “4 trong số 10000” Big Grin vì những cái này rất ít dùng. Đọc tiêu đề thì cứ tưởng phải có Adblock plus, DownloadHelper... chứ.

Firefox sắp trở thành Emacs (nhưng kiến trúc tệ hơn). Mai mốt lại có add-on làm nhiệm vụ của HĐH chứ chẳng chơi.

Đỗ Văn Thái  3073

Làm gì mà tới mức thay đổi cuộc sống chứ.... nếu một ngày nào đó, Firefox trở thành Chorome OS thứ 2 thì chắc có thể.....

Hiếu Tròn  25905

Hỏng hiểu vụ "thay đổi cuộc sống" là thế nào, mình chỉ biết, add-on FF được nhiều người dùng nhất nằm ở: http://bit.ly/9ntHG3

4 cái này chỉ thấy cho link đâu đó, không phải trên trang của FF, có lẽ là hàng độc Big Grin