Uberstaller

Việc sử dụng tính năng Add/Remove Programs mặc định của Windows để gỡ bỏ một ứng dụng bất kỳ được cài đặt lên hệ thống, đôi khi sẽ để lại các vết tích liên quan trong registry và trên không gian ổ cứng. Điều này sẽ làm cho registry cũng như ổ cứng của bạn trở nên lộn xộn, thiếu ngăn nắp, một phần khiến hệ thống ì ạch hơn.

Để khắc phục hậu quả nói trên, bài viết này xin giới thiệu tới các bạn Uberstaller - một phần mềm hữu ích, không chỉ là một công cụ gỡ bỏ ứng dụng tuyệt vời mà còn là công cụ scan và xóa toàn bộ các vết tích của một chương trình từ ổ cứng cùng registry.

Uberstaller có khả năng nhận dạng và liệt kê danh sách tất cả các chương trình đã được cài đặt lên hệ thống bên trong một giao diện tương tác trực quan. Từ đây bạn có thể dễ dàng biết được: tên, nhà/cá nhân phát triển, ngày được cài đặt, phiên bản, dung lượng và chuỗi unistall của chương trình.

Để gỡ bỏ một chương trình nào đó từ danh sách, hãy chọn chương trình và nhấp nút Uninstall. Hoặc bạn có thể nhấp chuột phải lên chương trình và chọn Uninstall từ hệ thống menu ngữ cảnh.

Ảnh
Uberstaller context menu

Một bảng hội thoại mới sẽ xuất hiện để đảm bảo rằng chương trình bạn chuẩn bị gỡ bỏ hiện tại lúc đó không hoạt động sử dụng.

Ảnh
Uberstaller Uninstaller

Nhấp nút Launch để bắt đầu tiến trình gỡ bỏ, khi hoàn thành, nhấp Next và Uberstaller sẽ hiển thị các vết tích của các tập tin cũng như các thư mục mà chưa được xóa bỏ bởi tiến trình gỡ bỏ mặc định

Ảnh
Uberstaller trace removal

Lúc này, nhấp Select All để chọn tất cả các thành phần rồi nhấp Next để xóa bỏ chúng vĩnh viễn.

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn cảm thấy Uberstaller hoạt động chậm chạp thì bạn có thể kích hoạt Turbo Mode từ Preferences.

Uberstaller tương thích với Windows XP/Vista và Windows 7. Bạn đọc quan tâm có thể tải xuống Uberstaller tại đây.

Mạnh Tùng (Theo AddictiveTips)Bình luận

  • TTCN (2)
tranhao  91

Đây là free hay fee.Mà liệu có tốt hơn Revo Uninstaller ko?

mrdamniit

Revo Uninstaller mình chưa dùng thử. Liệu có bằng Your Uninstaller Pro 2010 ko bạn?