Hôm 3/3, Intel và Orange đã công bố một thoả thuận chiến lược nhằm cung cấp các dịch vụ đa phương tiện của Orange trên một loạt các thiết bị sử dụng bộ vi xử lý Intel® Atom™ và nền tảng phần mềm MeeGo.

MeeGo là một sản phẩm ra đời trên sự hợp nhất nền tảng Moblin trên nền tảng Linux và dự án phần mềm Maemo, được giới thiệu tại Hội nghị Di động Thế giới tại Barcelona vừa qua, giúp tạo ra một môi trường nguồn mở cho sự phát triển nhanh chóng của một loạt các thiết bị giống như máy tính cá nhân, thông minh cũng như những dịch vụ hấp dẫn mới.

Với việc thiết lập một khung phần mềm chung cho nhiều thiết bị khác nhau, từ điện thoại thông mình và máy tính bảng đến các netbook, Intel và Orange sẽ đơn giản hoá việc truy cập Internet di động và mang tính cá nhân hoá ngày càng cao, cũng như tạo sự hấp dẫn cho các ứng dụng và dịch vụ hiện tại cũng như các ứng dụng và dịch vụ mới. MeeGo được xây dựng trên những khả năng của hệ điều hành sử dụng nhân Moblin cùng khả năng hỗ trợ một loạt những loại hình thiết bị khác nhau và những trải nghiệm sử dụng tham chiếu, kết hợp với động lực phát triển của Maemo trong ngành công nghiệp di động cũng như khung UI và ứng dụng Qt được ứng dụng rộng rãi dành cho các nhà phát triển phần mềm.

Intel và Orange sẽ cùng nhau hợp tác để nâng cao tính sẵn sàng của các dịch vụ Orange Signature Services, ví dụ như Orange TV và Orange Maps, vốn sẽ được hỗ trợ bởi môi trường MeeGo. Intel và Orange cũng sẽ hợp tác nhằm thúc đẩy những tiềm năng của một nền tảng điện toán và truyền thông hội tụ cho phép người sử dụng có thể tận hưởng dịch vụ trên nhiều thiết bị và màn hình hiển thị khác nhau.

Theo VTVBình luận

  • TTCN (0)