Một trong những mẫu TV 3D của Sony sắp ra mắt

Sony sẽ bắt đầu bán TV 3D trên thị trường Nhật bản vào ngày 10/6 và thị trường thế giới cũng trong khoảng thời gian này. Một bản nâng cấp firmware lên PlayStation 3 console được hỗ trợ thêm 3D và những sản phẩm điện tử gia đình 3D tương thích khác cũng sẽ sẵn sàng tung ra cùng với TV.

Hai mẫu đầu tiên là model 40 và 46 inch, sẽ đi kèm theo 2 cặp kính 3D và trị giá lần lượt là 290 000 yên (tương đương 3 215 USD) và 350 000 yên. Trong tháng 7, hãng cũng sẽ tung thêm 6 mẫu nữa: model 52 và 60 inch đi kèm với kính 3D và 4 model “3D-ready” có hệ thống mạch điện bên trong, nhưng đòi hỏi phải đặt mua kính và máy phát hồng ngoại.

Bộ có giá rẻ nhất, model 40 inch, đòi hỏi phải có kính và  máy phát tín hiệu đi kèm, sẽ có giá bán lẻ khoảng 220 000 yên. Kính 3D sẽ có giá là 12 000 yên một cặp và máy phát tín hiệu, truyền đi những tín hiệu để đồng bộ hóa màn trập điện tử (electronic shutter) trong kính, trị giá 5 000 yên. Tất cả những giá này đều được Sony ước tính và những sản phẩm này có thể được tìm thấy trực tuyến với giá thấp hơn.

Bao gồm trong mỗi mẫu sẽ có một bộ chuyển thời gian thực từ 2D sang 3D, có thể chụp một hình ảnh 2D thông thường của TV và mô phỏng hình này dưới dạng 3D. Công nghệ được chứng minh vào thứ ba thông qua một đoạn phim trượt băng nghệ thuật và Sony không đưa ra sự giải thích đối với cảnh phim nào khác.

Thông báo hôm thứ ba đã khuếch trương kế hoạch tung ra những sản phẩm 3D của Sony, đã bắt đầu từ tháng 9 năm ngoái khi hãng trở thành nhà sản xuất chính về sản phẩm điện tử tiêu dùng và tiết lộ kế hoạch cho ra mắt TV 3D vào năm 2010. Sau đó, các hãng lớn khác như Panasonic, Samsung và LG cũng lần lượt tiếp bước. Hai trong số các công ty này sẽ cạnh tranh với Sony trong phân khúc thị trường sản phẩm 3D. Vào thứ tư, Panasonic đã lên kế hoạch bắt đầu bán TV 3D thông qua các cửa hàng Best Buy ở Mỹ và một số nhà bán lẻ đã sẵn sang quảng cáo cho sản phẩm TV 3D đầu tiên của Samsung.

Sony đã đặt kỳ vọng vào 3D và mong đợi doanh số của những mẫu 3D tương thích sẽ là 2,5 triệu USD trong năm nay. Điều đó tương đương với mục tiêu giành được 10% thị phần TV.

Theo ComputerWorldBình luận

  • TTCN (0)