Apple RIM Samsung LG suit

Đầu tháng này, SmartPhone Technologies LLC - công ty có trụ sở tại Frisco, bang Texas Mỹ mà thậm chí không có trang web hoạt động đã gửi đơn kiện tới một tòa án US thuộc Đông Texas về việc các công ty lớn có các hành vi trộm cắp bản quyền công nghệ của mình.

Các tên tuổi bị liệt kê vào "sổ đen" gồm có: Apple, Research In Motion, Samsung, LG, Motorola, Sanyo và AT&T.

SmartPhone Technologies tuyên bố rằng "hàng loạt các phát minh sáng chế" mà thuộc quyền sở hữu của hãng đã bị các công ty trên khai thác và sử dụng một cách trái phép.

Đơn cử Apple, theo cáo buộc thì Apple vi phạm tới 6 bằng sáng chế được công nhận độc quyền của SmartPhone Technologies, liên quan tới: công nghệ kết nối không dây Bluetooth, đồng bộ hóa e-mail, sự bảo toàn băng thông và các công nghệ tổng quan khác.

SmartPhone Technologies yêu cầu tòa án điều tra tất cả các bên có tên trong danh sách bị coi là vi phạm bản quyền, từ đó liệt kê ra tổng thiệt hại cũng như các chi phí mà công ty phải chịu từ các vi phạm trên. Ở đây, SmartPhone Technologies không nêu rõ tổng số thiệt hại mình phải gánh chịu, nhưng qua phiên tòa sẽ diễn ra trong thời gian tới tại Tòa Án Đông Texas - nơi thường xuyên nhận các đơn kiện về vi phạm bản quyền sáng chế thì SmartPhone Technologies hi vọng sẽ có được một kết quả thuận lợi.

Mạnh Tùng (Theo UnwiredView,Apple Insider)Bình luận

  • TTCN (4)
Hải Nam  30903

Công ty không có website mà đòi đi kiện người khác Big Grin

T.Luân

:(

Nghĩ sao vậy anh bạn? Không có WEBSITE thì không được ĐI KIỆN người khác ah? Nói như bạn vậy là người đi bộ không được kiện người có phương tiện đi lại? Bạn nghĩ cái website nó quan trọng như vậy sao?

Hải Nam  30903

Có câu “cái áo làm nên thầy tu” mà.

Bạn vẫn có quyền kiện, quan toà phải xử vì đó là nhiệm vụ, có điều mọi người có để ý đến bạn hay không là chuyện khác. Mình thấy đây là công ty nhỏ xíu (đoán thế, vì không có website) mà chịu khó đi kiện thì cũng can đảm, vì cũng tốn nhiều tiền. Tất nhiên, mấy vụ kiện này thắng thua khó nói trước được. Nhưng kiện cùng lúc nhiều công ty thì khả năng thắng khó hơn, và tiền cũng sẽ (trước mắt) mất nhiều hơn.

Khách

câu đó là "cái áo không làm nên thầy tu"