USB là một thiết bị tuyệt hảo để chia sẻ các tập tin, ngoại trừ những mặt hạn chế như đôi khi bạn muốn chia sẻ chỉ một số nội dung nhất định trong USB hay USB không đủ dung lượng để lưu trữ thông tin bạn cần. Chiếc Infinite USB Memory (IUM) của Infinitec sẽ giúp bạn chia sẻ tất cả nội dung một cách tuyệt đối hoặc chỉ những nội dung bạn chọn đến bất kì thiết bị nào hổ trợ cổng USB mà không cần tới dây dẫn. Bạn cũng có thể sử dụng nó để truyền dữ liệu theo luồn (stream) chẳng hạn như các bộ phim từ máy tính xách tay sang TV.

Mặc dù được xem là ổ cứng di động vô hạn đầu tiên trên thế giới, nhưng thực ra IUM không có chức năng của một bộ nhớ mà chỉ là một thiết bị truyền dữ liệu không dây với tính năng tương tự thẻ nhớ Eye-fi Pro X2 mà TinhTe đã giới thiệu trước đây.

Ảnh

IUM có cách ghép nối khá độc đáo. Trên cạnh bên của IUM có một nút chức năng với hai chế độ Pairs và Infinite. Khi cắm vào máy tính xách tay hay PC, bạn gạt nút sang chế độ Pairs và chiếc máy tính sẽ trở thành máy chủ của IUM. Phần mềm Infinite Portal sẽ được cài đặt vào máy tính để thiết lập liên kết giữa IUM và máy tính. Quá trình ghép nối giúp máy tính nhận dạng IUM từ những thiết bị khác và một khi quá trình ghép nối thành công, bạn rút IUM ra và gạt nút chức năng sang chế độ Infinite. Bây giờ, IUM đã sẵn sàng để chia sẻ dữ liệu tới bất kì thiết bị nào bạn muốn.

Ảnh

Phần mềm kèm theo được cài đặt trên máy tính cũng bao gồm các bộ công cụ hữu ích để chia sẻ nội dung. Bạn có thể sử dụng chúng để tối đa khả năng lưu trữ của IUM, đồng thời quyết định tập tin hệ thống nào sẽ được sử dụng và dễ dàng chọn hoặc bỏ chọn những tập tin cũng như thư mục bạn muốn xuất hiện trên IUM. Chẳng hạn như công cụ tổ chức sẽ giúp bạn quản lý những nội dung đã được chia sẻ theo cấu trúc dạng danh mục. Công cụ giám sát cho phép bạn kiểm tra tình trạng kết nối của IUM, tốc độ truyền dẫn và lưu lượng.

Ngoài ra, IUM cũng có thể được sử dụng để chia sẻ các nội dung dạng luồng (stream) từ máy tính xách tay đến TV hay màn hình hiển thị. Vì các tập tin vẫn được giữ nguyên trong máy tính nên bạn có thể truyền các bộ phim, hình ảnh trực tiếp đến TV, đầu DVD, Blu-ray, HIFI, v.v... mà không phải bận tâm về vấn đề kích cỡ của chúng để lưu trữ trên USB. Bên cạnh đó, tất cả thiết bị cần thiết đều phải có một cổng USB và hổ trợ định dạng HD (1080p).

Ảnh

Chia sẻ không giới hạn:

IUM cho phép bạn chia sẻ toàn bộ ổ cứng cũng như các máy trạm, thiết bị lưu trữ gắn ngoài mà máy tính xách tay có thể truy cập được. Vì bạn có thể tiếp tục bổ sung thêm bộ nhớ đến vô hạn nên IUM sẽ không bao giờ cạn kiệt không gian lưu trữ.

Ảnh

IUM cho phép bạn chọn hình thức chia sẻ, một tập tin hoặc cả một ổ cứng. Và nếu như IUM bị mất hay đánh cắp, bạn không phải lo lắng về vấn đề mất mát dữ liệu bởi IUM không lưu trữ bất cứ thứ gì bên trong.

IUM hổ trợ mọi loại tập tin và thư mục bất kể chức năng hay định dạng. Do đó, tất cả những gì cần làm là chọn tập tin để chia sẻ bằng việc sử dụng phần mềm kèm theo.

Ảnh

Theo nhà sản xuất, bạn có thể xem và hưởng thụ một bộ phim hay một bài hát mà không bị đứt quãng bởi họ đã cài đặt sẵn những tính năng giúp ngăn ngừa tình trạng nhiễu sóng hay đứt tín hiệu.

IUM là một thiết bị plug and play (cắm là chạy). Vì vậy, thiết bị có thể nhận biết mọi hệ điều hành trên PC lẫn Mac và có khả năng hoạt động với các thiết bị chơi game như PS3, Xbox 360 và Wii.

Ngoài ra, IUM còn cho phép người dùng in ấn không cần dây, truyền hình ảnh đến khung ảnh điện tử, gởi các bài hát đến thiết bị Hi-Fi, chơi video trên TV hoặc máy chiếu, đầu DVD hay Blu-ray.

Ảnh

IUM hổ trợ chuẩn kết nối IEEE 802.11b/g/n với tốc độ lên đến 300Mbps (chuẩn n), tần số của IUM từ 2.4-2.5GHz và có kích cỡ nhỏ gọn: dài 8.16cm, rộng 2.19cm, nặng chỉ 21.83g. Thêm vào đó, IUM cũng hổ trợ chuẩn bảo mật: WEP (64 & 128-bit) và WPA & WPA2 (TKIP & AES).

Được biết, IUM sẽ có mặt trên thị trường vào tháng 7 năm nay với giá bán dự tính khoảng 129USD tại các cửa hàng máy tính và thiết bị điện tử. Để tìm hiểu thêm về sản phẩm IUM cũng như công ty Infinitec, bạn có thể truy cập vào trang web: Infinitec.com

Ảnh

Video minh hoạ các bước thiết lập và khả năng hoạt động của IUM:

Theo Gizmag, TinhTeBình luận

  • TTCN (0)