Mozilla đã phát hành phiên bản 3.6.2 của trình duyệt web trứ danh Firefox. Theo các nhà phát triển, bản cập nhật này vá nhiều lỗ hổng lớn nhỏ khác nhau, trong đó có một lỗi nghiêm trọng đã được phát hiện trong tháng 2, mặc dù chi tiết của lỗi này vừa mới được công bố gần đây.

Phiên bản mới của Firefox ban đầu được dự kiến sẽ phát hành vào ngày 30/3, nhưng các nhà phát triển đã tung ra vào ngày hôm nay (23/3), một phần do tính nghiêm trọng của lỗi bảo mật kể trên.

Lỗ hổng này cho phép kẻ tấn công chiếm quyền điều khiển máy tính từ xa. Vấn đề trở nên rõ ràng khi công ty an ninh Nga Intevydis cung cấp cho khách hàng của họ chi tiết về lỗi.

Intevydis bán kiến thức của mình thay vì chia sẻ các chi tiết về lỗ hổng bảo mật đã phát hiện ra với những nhà cung cấp các sản phẩm có liên quan. Evgeny Legerov, người phát hiện ra các lỗi, ban đầu đã không nhắc đến bất kì chi tiết nào về phát hiện này của mình, nhưng cuối cùng đã liên lạc với nhà phát triển Mozilla.

Mozilla khuyến cáo tất cả người dùng cập nhật phiên bản mới của Firefox càng sớm càng tốt. Firefox 3.6.2 được phân phối thông qua tính năng cập nhật của trình duyệt, phiên bản cài đặt chính thức dành cho Windows, Linux và Mac cũng đã được giới thiệu.

Như thường lê, phiên bản mới nhất của Firefox tiếng Việt và các ngôn ngữ khác luôn có tại đây.

Phần mềm: Mozilla Firefox

Tác giả: Mozilla
Phiên bản: 35. Giấy phép: Tự do, Miễn phí
HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7, OS X, Linux/Unix , HĐH khác
Trang chủ: www.mozilla.org
Thông tin cập nhật lần cuối ngày 15/1/2015 11:46

Theo H-Online.
Bình luận

  • TTCN (0)