Bảo dưỡng và giữ cho hệ thống luôn sạch sẽ là một trong những cách để tăng tốc độ máy tính của bạn và nâng cao hiệu quả làm việc cũng như an ninh cho cá nhân người dùng. Nếu người dùng không thích sử dụng các công cụ dọn dẹp sẵn có của Windows, thì Comodo sẽ cung cấp cho bạn một công cụ miễn phí có chức năng dọn dẹp hệ thống mạnh mẽ và nhiều chức năng hơn rất nhiều so với công cụ tích hợp của Windows đó là Comodo System-Cleaner.

Phần mềm là miễn phí và hoạt động trên nền hệ thống Windows XP, Vista, 7 và 2003. Ứng dụng này có khả năng giúp bạn quét và xoá sạch tất cả các khoá registry bị lỗi, các mục không hợp lệ và dư thừa trong hệ thống, các tập tin trùng lặp hoặc lỗi…

Kết quả quét sẽ được hiển thị cho người dùng xem xét và điều này sẽ cho phép người dùng tự tay xoá những mục không cần thiết hoặc cũng có thể chọn theo mặc định của chương trình. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể lên lịch (schedule) dọn dẹp và thường xuyên sao lưu/khôi phục registry.

Tính năng Disk Cleaner trong Comodo System-Cleaner sẽ sẽ quét các tập tin tạm thời hoặc mục trùng lặp và cho phép người dùng xóa và dọn dẹp các tập tin từ đĩa cứng. Tương tự như vậy, người dùng có thể lên lịch trình hoạt động xoá sạch rác hệ thống một cách thường xuyên.

Người dùng muốn xoá sạch các dấu vết khi lướt Web cũng như khi sử dụng máy tính offline có thể sử dụng tính năng Privacy cleaner để xoá triệt để history, cache và tập tin tạm của Internet Explorer, các chương trình nhắn tin tức thời (như Yahoo! Messenger).

Comodo System-Cleaner sẽ giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất của toàn hệ thống bằng cách loại bỏ công cụ không mong muốn và không cần thiết từ hệ thống, giải phóng không gian lưu trữ cho đĩa cứng và cải thiện sự ổn định của hệ thống. Người dùng muốn sử dụng chương trình miễn phí này có thể tải xuống tại đây.

Tóm tắt các tính năng chính của chương trình:

  • Registry Cleaner: tối ưu hoá và sửa chữa Windows Registry
  • Disk Cleaner: nhanh chóng tìm và liệt kê tất cả các tập tin rác, trùng lặp
  • Privacy Cleaner: xoá triệt để history, cache, cookie... Tính năng File Wiper cho phép xóa vĩnh viễn các tập tin không mong muốn để không ai có thể phục hồi lại được.
  • System Settings: tùy biến nhanh chóng hơn 50 chức năng của Windows
  • System Information: tất cả các thông tin về hệ thống phần cứng, phần mềm cài đặt trên hệ thống
  • File Checksum Calculator: tính giá trị hàm băm của tập tin bất kì bằng cách sử dụng một loạt các thuật toán nổi tiếng, dùng để kiểm tra xem tập tin có bị sửa đổi không

Phần mềm: Comodo System-Cleaner

Tác giả: Comodo
Phiên bản: 2.2. Giấy phép: Miễn phí
HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7
Trang chủ: system-cleaner.comodo.com
Thông tin cập nhật lần cuối ngày 25/3/2010 20:09

Theo MyDigitalLife.Bình luận

  • TTCN (1)
thanglong

co ai xai chua vay ?cho y kien nha  thanks