Apple đã phát hành Mac OS X 10.6.3 vào sáng thứ hai, 29/3, đây là bản cập nhật mới nhất cho hệ điều hành Mac OS X Snow Leopard. Bản cập nhật mới này được khuyến khích cho tất cả người dùng của "báo tuyết", mang đến một số sửa chữa, cải tiến, và các bản vá lỗi bảo mật. Kích thước của bản cập nhật có thể khác nhau tùy vào cấu hình máy Mac của người dùng.

Mac OS X 10.6.3 bao gồm nhiều sửa chữa và cải tiến, cho các vấn đề như quy luật điều chỉnh Daylight Savings Time cho Nam Cực để cải thiện độ tin cậy trong đồng bộ hóa của iDisk. Apple cũng giới thiệu một thay đổi lớn: Mac OS X 10.6.3 có thể tự động thu thập chẩn đoán, cách sử dụng thông tin từ máy Mac của bạn và gửi cho Apple để phân tích, với mục tiêu cuối cùng là cải thiện sản phẩm và dịch vụ của Apple. Các dữ liệu được gửi nặc danh về cho Apple và chỉ được thu thập với sự cho phép của người dùng. Đây là phần mở rộng của hệ thống gửi thông tin sau khi chương trình có sự cố mà hiện tại Apple vẫn đang sử dụng.

Các hệ thống khác được cập nhật bao gồm độ tương thích và tin cậy của QuickTime X; hàng loạt vấn đề của AirPort; sửa chữa các vấn đề trong việc sao chép, đổi tên, và xóa các tập tin trên máy chủ SMB cũng như một vấn đề mà Microsoft Office 2008 có thể không lưu các tập tin vào một máy chủ SMB của File Services.

Ngoài ra, bản cập nhật cũng bao gồm việc cố định 3 lỗi trên iCal, cải thiện tính năng đồng bộ hóa cho iDisk, cập nhật cho MobileMe để sửa lỗi không xem được phim đã ở trong thư viện, sửa chữa một số vấn đề cho Time Machine.

Bên cạnh các sửa lỗi và cải tiến kể trên, bản cập nhật 10.6.3 cũng đi kèm các bản vá lỗi bảo mật cho Mac OS X, bao gồm các bản sửa lỗi cho AFP Server, Firewall Application, QuickTime, CoreAudio, Disk Image, Directory Services và nhiều hơn nữa. Trong số các lỗi này, có cả lỗi mà nhà nghiên cứu Charlie Miller vừa tìm ra tại cuộc thi Pwn2Own năm nay.

Cả bản cập nhật Mac OS X 10.6.3Mac OS X Server 10.6.3 đều có thể tải về từ trang chủ của Apple hoặc thông qua tính năng Software Update.

Theo Pcworld
Bình luận

  • TTCN (0)