Trong “sự kiện bí ẩn” sáng sớm hôm nay, Microsoft đã giới thiệu chiếc điện thoại đầu tiên của hãng. Chính xác hơn, có đến 2 “dế” chuyên dụng để nhắn tin: Kin One cực kì nhỏ gọn và Kin Two với màn hình rộng. Đây là điện thoại chạy Windows Phone và sẽ sớm có mặt trên thị trường.

Mặc dù được xây dựng trên Windows Phone 7, nhưng Kin mang đến trải nghiệm hoàn toàn khác: thiên về mạng xã hội. Kin có trình duyệt riêng (có lẽ dựa tren Zune) và điểm ngạc nhiên là không hỗ trợ ứng dụng của các hãng thứ ba. Hơn thế nữa, Kin không hỗ trợ Flash hay thậm chí cả Silverlight trong trình duyệt.

Kin One trước đây được biết đến với tên “Turtle” có kích thước gần như một hình vuông, góc cong, màn hình QVGA, 4 GB bộ nhớ trong và máy ảnh 5 Mpx hỗ trợ Flash. Còn Kin Two đã từng xuất hiện dưới tên “Pure” có màn hình HVGA, máy ảnh 8 Mpx cùng 8 GB bộ nhớ trong. Cả hai đều có bàn phím QWERTY trươt, Bluetooth, Wi-Fi và tất nhiên có cả 3G như các điện thoại khác.

Theo Microsoft, bộ nhớ không phải là vấn đề, vì dữ liệu của Kin sẽ tự động đồng bộ với một dịch vụ trực tuyến. Trên điện thoại chỉ lưu các ảnh mẫu kích thước nhỏ, khi bấm vào xem sẽ tải ảnh lớn từ trên Internet xuống.

Điểm nổi bật của Kin là giao diện người dùng hoàn toàn mới và có vẻ khác thường. Kin cung cấp hai tính năng: Spot là một chấm nhỏ ở dưới màn hình cho phép bạn kéo nội dung vào và chia sẻ, còn Loop là trang chính, tổng hợp thông tin bạn bè từ các mạng xã hội.

Tập ảnh: Kin One và Kin Two (ảnh: Microsoft) (21 hình)

Như vậy, dế bí ẩn của Microsoft cuối cùng đã xuất hiện. Chọn một vũ trường làm địa điểm tổ chức buổi ra mắt, Microsoft đã xác định rõ mục tiêu của Kin là giới trẻ năng động.

Hiện tại chưa có thông tin về giá cả. Kin sẽ được bán tại Mĩ vào tháng 5 và tại châu Âu vào mùa thu tới. Điện thoại được hãng Sharp sản xuất. Hiện tại bạn có thể vào www.kin.com để xem thông tin.

Theo Engadget.
Bình luận

  • TTCN (3)
Hải Nam  30903

Hơi thất vọng, hai em này xấu quá, nhất là Kin One. Nhưng mà dòng điện thoại bình dân này đem về VN lại bán chạy gấp vài chục lần iPhone. Mỗi tội không có tiền trả 3G để sử dụng tính năng đồng bộ dữ liệu.

Lâm Thái Sơn  186

Mình sử dụng gói MI50 của Viettel, tức là miễn phí 300MB đầu tiên, ngày đầu đồng bộ hóa đt dùng Exchage ActiveSync thấy tiền đt ko tăng, nhưng hôm sau đã tăng thêm 50 ngàn vnd nữa, vậy là dùng đồng bộ hóa một ngày cũng mất khoảng 300MB Tiền đâu mà trả 3G, ở nhà có Wifi nhưng mà muốn dùng 3G để cho ổn định, di chuyển đến đâu cũng có thể Push Mail, đồng bộ,...

Giải pháp đồng bộ dùng 3G với chi phí nhỏ nhất là: Khi nào cần đồng bộ hóa thì gõ pass đúng, khi nào ko cần đồng bộ hóa liên tục thì gõ pass sai, he he, như thế khi nào dùng máy tính lên gmail và sửa lịch, sửa liên hệ thì mới dùng đt và gõ pass đúng, ấn đồng bộ, sau đó lại gõ pass sai để đt ko đồng bộ liên tục nữa, trách mất tiền triệu mỗi tháng cho đt

Lâm Thái Sơn  186

@HaiNam: Big Grin Về Việt Nam chỉ bán được gấp vài chục lần so với iPhone thui. Người VN đã quen với các sản phẩm Nokia, và Samsung rồi. Họ hài lòng và tin tưởng vào nó. Về đt giải trí,kết nối và làm việc thì Nokia và Samsung đã có rất nhiều rồi. Về màn hình cảm ứng thì Samsung đang đi tiên phong với những sản phẩm cảm ứng bình dân như Star, Corby, Jet, những đt đó có đầy đủ các kết nối mạng xã hội, có cái 3G... Dien thoại của LG hình như ko được thành công ở VN, còn các nước khác thì lại được ưa chuộng.

Nhìn Kin One và Kin Two cũng ấn tượng đó, đúng là sản phẩm cho  giới trẻ năng động. Camera 5 và 8 chấm cũng được đó chứ, có thể thay được máy ảnh rồi. Nhưng mỗi lần cần xem ảnh lại phải dùng 3G hay wifi thì ko ổn lắm, ở VN 3G còn đắt và hình như 3G chưa có chọn gói thì phải.