Người dùng iPhone sẽ cảm thấy rất hạnh phúc khi mong ước sử dụng một trình duyệt khác với Safari đã trở thành hiện thực. Hơn nửa tháng sau khi chờ phê duyệt, cuối cùng Opera Mini cũng chính thức xuất hiện tại App Store. Trình duyệt này có tốc độ cực nhanh, và tương thích với iPhone OS 3.0 trở lên.

Ảnh

Tuỳ theo tài khoản iTunes bạn đang sử dụng mà có thể tải Opera Mini ngay bây giờ hoặc trong vài tiếng nữa. Theo Opera, tốc độ lướt web sẽ tăng đáng kể, đặc biệt là khi đường truyền của bạn không cao (sử dụng GPRS, EDGE). Trình duyệt Opera hứa hẹn sẽ giúp tăng tốc độ lướt web nhanh gấp 6 lần so với các trình duyệt của Apple và giúp giảm tới 90% lượng băng thông tiêu tốn.

Ảnh
Ảnh

Hiện nay trên kho ứng dụng iPhone của Apple có rất nhiều phiên bản trình duyệt khác nhau của Apple. Tuy nhiên Opera là hãng đầu tiên được Apple cho phép phát hành phiên bản cho iPhone.

Opera đã nộp đơn với Apple từ ngày 23/3 về việc xin phép phát hành phiên bản Opera cho iPhone. Như vậy tính ra thời gian xem xét của Apple đối với Opera lên tới 3 tuần, trong khi với các ứng dụng thông thường chỉ mất 1 tuần.

Các nhà phân tích cho rằng đây thực sự là một quyết định khó cho Apple, bởi trình duyệt vốn là một phần quan trọng đem lại nhiều thành công cho iPhone nói riêng và Apple nói chung.

Một số hình ảnh của Opera Mini 5 trên iPhone

Nguồn: Opera, Reuters.Bình luận

  • TTCN (0)