Youtube cho phép người dùng kiếm tiền từ video của chính họ

Dịch vụ cho thuê phim của Youtube còn đang trong giai đoạn non trẻ, chỉ đáp ứng một phần nhỏ phim chọn lọc, tuy nhiên điều đó sẽ thay đổi nhanh chóng. Nhà lãnh đạo Youtube Hunter Walk trả lời tờ MediaPost rằng trang web sẽ sớm trao quyền cho người dùng khả năng thu phí từ những video họ tải lên.

Trong 2 năm vừa qua, Youtube đã tập trung nhiều phương pháp, cách thức khác nhau cho người dùng khai thác lợi nhuận từ các video của họ, và họ trở nên rất nổi tiếng. Chương trình làm việc đối tác ra mắt năm trước cho phép một số người có những đoạn phim được nhiều người biết đến (bộ phận quản lí YouTube quyết định những ai đủ tư cách ) chia sẻ doanh thu quảng cáo với Google.

Tuy nhiên, kế hoạch cho thu phí tự động mới này sẽ nhen nhóm cơ hội đầu tiên cho người dùng Youtube kiếm tiền từ video của họ bằng cách thu phí người xem thay vì dựa vào hoạt động quảng cáo. Thông tin chi tiết về chương trình đang khan hiếm - ví dụ, chúng tôi không chắc chắn liệu bất kì người sử dụng nào có thể cùng hưởng lợi hoặc nếu chương trình chỉ có giá trị chỉ dành cho các chuyên gia công nghiệp .

Phải thừa nhận rằng, " ngành công nghiệp chuyên nghiệp " là một khái niệm rất khó để định nghĩa giới hạn của web video, loại hình khai thác nội dung từ những công ty được thành lập , đối đầu trực tiếp với những video ngẫu nhiên chứa virus từ những nguồn không được dự báo trước.

Theo CNNBình luận

  • TTCN (0)