Mẫu sản phẩm iPhone 4G xuất hiện ở Việt Nam được cho là sản phẩm nhái của Trung Quốc.

Xung quanh việc iPhone 4G xuất hiện ở Việt Nam xuất hiện nhiều tranh cãi. Trong đó, có ý kiến cho rằng, iPhone 4G là một sản phẩm nhái có nguồn gốc từ Trung Quốc được Taoviet.vn sử dụng để PR.

Rất nhiều thành viên thuộc các diễn đàn công nghệ cho rằng đây là một sản phẩm được làm giả và bày bán ở Trung Quốc mô phỏng theo những hình ảnh về phiên bản này trên Gizmodo hồi tháng trước.

Phần nhiều những lý do được đưa ra dựa trên việc mẫu sản phẩm này không thể khởi động hệ điều hành và phần vỏ máy cho dù rất tinh xảo nhưng vẫn có thể làm giả ở Trung Quốc.

Thành viên Chuyenly bình luận trên diễn đàn VOZ: "Chụp ảnh mọi góc độ nhưng cái màn hình giao diện đặc trưng hệ điều hành iPhone thì không thấy. Chắc lại là 'hàng xách tay' đường rừng từ Trung Quốc".

Anh Nguyễn Đăng Khoa, độc giả một tờ báo điện tử cho rằng mẫu điện thoại trên từng xuất hiện ở cửa hàng điện thoại Trung Quốc. "Cách đây vài hôm khi đi công tác ở TP Đại Liên, Trung Quốc tôi đã được một số tay gạ mua mẫu điện thoại này ở một trung tâm mua sắm. Đấy là hàng Trung Quốc nhái 100%", anh Khoa nói.

Hùng hồn hơn, thành viên zero_cool của diễn đàn Tinh Tế còn cho rằng sản phẩm này được các thành viên quản trị của Taoviet.vn thuê gia công ở Trung Quốc để quảng cáo cho diễn đàn của mình (!?).

Đứng trên góc độ kỹ thuật, thành viên tieu_long_kom ở diễn đàn Tinh Tế nghi ngờ: "Máy bảo bị khóa, vô hiệu hóa mà vẫn nhận được ở iTunes?". Thành viên này cho rằng những bức ảnh chụp màn hình máy tính khi iTunes hay Mac OS nhận thiết bị có thể là một sản phẩm chỉnh sửa của Photoshop và thắc mắc: "Sao không chụp cái màn hình iPhone lúc kết nối máy tính?".

Thành viên HDD của website Engadget cũng bày tỏ sự nghi ngờ đó là một sản phẩm giả mạo của Trung Quốc vì khi kết nối với máy tính, mẫu sản phẩm này chỉ có thể truyền tải dự liệu ở tốc độ 12 Mb/giây trong khi tất cả những dòng iPhone trước đó đều sở hữu tốc độ 480 Mb/giây.

Ảnh
Những hình ảnh chụp màn hình của thành viên Cuhiep (diễn đàn Tinh Tế) khi iTunes nhận ra mẫu sản phẩm iPhone bị nghi ngờ là sản phẩm của phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop? Ảnh: Tinhte.

Tuy nhiên, anh Phú Phong phụ trách mảng điện thoại Apple tại cửa hàng PhonGee đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam cho biết: "Mình đảm bảo về tính xác thực của phiên bản này, đó là mẫu dùng thử, hiện đã bị Apple khóa và không thể dùng được. Có một đối tác tại Mỹ vừa chào hàng hai chiếc giống như phiên bản trên nhưng hoạt động tốt và bình thường với giá 4.000 USD".

Theo Đất Việt.
Bình luận

  • TTCN (1)
Phú Tài

vậy là quá rõ ràng, đây là chiu lừa tình của taoviet.com