Sự kiện Google I/O thu hút nhiều người tham dự từ khắp nơi trên thế giới. Nơi các điện thoại Android được khoe các tính năng. Một bộ sưu tập các điện thoại Android được trưng bày trên tường ở Trung tâm Moscone của Google, San Francisco, từ dòng điện thoại G1 trở đi. Có nhiều máy chỉ được phân phối ở Mỹ, và vài máy được phân phối ở các nước khác. Dưới đây là một vài điện thoại được phân phối bên ngoài nước Mỹ.

Samsung Galaxy Beam nổi bật với khả năng mạnh mẽ của 1 máy chiếu. Với chụp hình 8 megapixel, màn hình 3.7 inch, giắc tay nghe 3.5mm, sử dụng hệ điều hành Android 2.1, giao diện TouchWiz, tích hợp GPS, Wi-Fi, và Bluetooth.

Acer Liquid E, được phân phối qua Rogers Wireless (Canada) sẽ xuất hiện vào cuối năm nay, Bên trong là hệ điều hành Android 2.1, máy ảnh 5 megapixel, bộ xử lý 768 MHz.

Sharp IS01, phân phối bởi Nhật, KDDI trông giống một netbook hơn là smartphone. Câu hình gồm, bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 1GHz, màn hình cảm ứng đa diểm 5 inch, EV-DO Rev.A, Wi-Fi, và Bluetooth.

LG GW620, trung tâm tin nhắn với bàn phím trượt, màn hình 3 inch, chụp hình 5 megapixel, tích hợp digital music player, giắc tay nghe 3.5mm, Bluetooth và GPS.

TCT Alcatel Mobilephones OT-980, bàn phím trượt QWERTY. Hệ điều hành Android 1.6, màn hình cảm ứng điện trở, 1 khe cắm microSD, Wi-Fi, Bluetooth, 3G, GPS, và camera 2 megapixel.

Acer beTouch E400 chạy Android 1.6, bộ xử lý tốc độ 600MHz, màn hình 3.2 inch, chương trình Documents to Go, hỗ trợ Microsoft Exchange, camera 3.2-megapixel, GPS, tai nghe 3.5mm, Bluetooth và Wi-Fi.

ZTE Link với hđh Android 1.6, màn hình cảm ứng điện trở, camera 3.2 megapixel.

IM-600 Sirius, bộ xử lý Snapdragon 1GHz, Android 2.1, GPS, Wi-Fi, 1 khe microSD, và bộ nhớ trong 500MB.

Samsung Galaxy 3/GT-I5801, trông khá giống với gia đình điện thoại Galaxy, sử dụng giao điện TouchWiz UI, tai nghe 3.5mm, khe cắm microSD, Wi-Fi, Bluetooth, GPS, và camera 3 megapixel.

Acer Liquid Stream, lần đâu xuất hiện tại Google I/O, màn hình cảm ứng, nhưng chưa có thông tin gì về chiếc điện thoại này

Samsung Galaxy A/SHW-MOOS, một mẫu Samsung Galaxy khác, tích hợp camera 5 megapixel, 8GB bộ nhớ trong, hỗ trợ video call, Bluetooth 2.1, Wi-Fi, và tai nghe 3.5mm.

ZTE-BLADE với màn hình cảm ứng đa chạm 3.5 inch, radio FM, Wi-Fi, GPS, hệ điều hành Android 1.6.

Sharp NTT docomo SH-10B, viên kẹo táo màu đỏ đến từ Sharp và NTT DocoMo, với bàn phím QWERTY và màn hình cảm ứng chạm 5 inch.

ZTE-SMOOTH, khá giống Palm Pre, với bàn phím trượt mượt mà, chạy Android 1.6, màn hình 2.8 inch, Wi-Fi, Bluetooth và GPS

LG Optimus chạy Android 1.6, camera 3-megapixel, Wi-Fi, Radio FM, GPS, và 1 bộ nhận diện chuyển động.

Theo ZdnetBình luận

  • TTCN (0)