Trong vài tuần lại đây một số hãng sản xuất đã công bố một số phần mềm tiện ích cho phép máy tính sạc iPad ngay cả khi iPad đang được sử dụng.

Thông thường thì iPad chỉ có thể sạc được từ cổng USB của các PC nếu như iPad đang không hoạt động và quá trình sạc này cũng chậm hơn khá nhiều thời gian so với việc sử dụng bộ sạc do Apple cung cấp. Lý do được đưa ra là do các cổng USB của PC bình thường có nguồn điện khá yếu so với bộ sạc 10W của iPad. Riêng với các máy Mac của Apple cổng USB có nguồn điện mạnh hơn về cường độ nên đảm bảo cho iPad vừa hoạt động vừa vẫn có thể sạc được, tuy vẫn chưa bằng được bộ sạc chuẩn dành riêng cho iPad.

Chính vì những bất tiện này mà nhiều hãng sản xuất phần cứng đã cung cấp các phần mềm tương thích để giúp cho máy tính có thể sạc iPad ở tốc độ tương đương với các máy tính của Apple. Những phần mềm này hiện đang được các hãng ASUS, Gigabyte, MSI cung cấp, sẽ tăng nguồn điện ở các cổng USB từ 0,5A lên 1,2A.

Tuy nhiên thật không may mắn bởi chính MSI ASUS vẫn chưa chắc chắn về danh sách những phần cứng tương thích với công cụ của hai hãng. MSI thì cho biết tất cả các máy tính sử những những bo mạch chủ (mainboard) gần đây của hãng đều có thể sử dụng phần mềm để có thể sạc iPad một cách an toàn và nhanh chóng. Tuy nhiên “gần đây” chính xác là từ khi nào thì hãng lại không chú thích rõ. Còn ASUS thì khẳng định phần mềm Ai Charger tương thích với nhiều loại chipset và bo mạch chủ của hãng, cũng như các máy tính để bàn, laptop và cả các máy EeePC. Man mắn hơn với người dùng của Gigabyte bởi trên trang download của hãng có chỉ rõ những phần cứng tương thích bao gồm bo mạch chủ revision 2 với Intel X58, P55, H55, H57 chipset, bo mạch chủ AMD với USB 3.0, hay các bo mạch chủ của GiGabyte với tính năng USB Power Boost.

Theo PC WorldBình luận

  • TTCN (0)