Dù phát hành không lâu, Thuận Thiên Kiếm đã trải những thành công nhất định nhưng cũng để lại nhiều biến cố trong quá trình vận hành. TCN sẽ điểm lại 5 “sự cố” khó quên của tựa game Việt đầu tiên này, trước khi trò chơi ra mắt phiên bản mới “Âm Phủ Chiến” vào giữa tháng 6 tới đây.

1. Đột ngột chuyển PK, đệ nhất cao thủ bỏ giải Nam Quốc Tranh Hùng

Ngày 23/01/2010, trong buổi thi đấu dành cho nhóm “Cao thủ Nam Quốc” (nhóm nhân vật dự giải Nam Quốc Tranh Hùng có đẳng cấp trên 65), game thủ DinhHung – người được cho là “hạt giống số 1” cho chức vô địch bỗng đột ngột chuyển pk về trạng thái Hòa bình trong trận đấu bán kết giữa anh và nhân vật ToiDjTjmToi. Do khác trạng thái pk nên ToiDjTjmToi không thể công kích trong khi DinhHung đã ở vào tình thế nguy kịch.

Nghi án “cố tình chuyển pk để gian lận” này khiến DinhHung bị khá đông các cổ động viên lên án và anh đã phải ngậm ngùi rút lui trong nước mắt để giải đấu được tiếp tục. Khi xem lại băng ghi hình, Ban tổ chức đã xác định việc chuyển pk của DinhHung không phải do anh cố tình mà do một cổ động viên đã sơ ý bấm nhầm nút “Tổ đội” anh thay vì “Xem thông tin nhân vật”. Sau đó, nguyên nhân này đã được giải thích và công bố nhằm minh oan cho “đệ nhất cao thủ” (giai đoạn CB) của trò chơi.

2. Boss “ngủ quên”

Việc Lý Diên Hựu – boss hoàng kim mạnh nhất của Thuận Thiên Kiếm hiện nay - bỗng dưng “mất tích” không một lời thông báo từ hệ thống là một trong những sự cố hy hữu nhất của game. Trước đó, sáng 20/05/2010 trên trang chủ đã có thông báo về giờ xuất hiện của trùm quái vật khiến rất đông người chơi háo hức đi tìm diệt với mong muốn sở hữu bộ trang bị Hàng Yêu với các chỉ số hỗ trợ cao nhất hiện nay.

Tuy nhiên đến 22h30 cùng ngày, Lý Diên Hựu vẫn hoàn toàn “ngủ quên” khiến rất nhiều game thủ phẫn nộ. Đến ngày 21/5 đội ngũ vận hành game đã hoàn tất việc khắc phục sự cố và người ta lại được “diện kiến dung nhan” tên trùm với sức mạnh ghê gớm này.

3. Cái giếng ma

Trong Thuận Thiên Kiếm, ít ai biết có một cái giếng ở thuộc khuôn viên Thăng Long. Tuy nhiên, bắt đầu từ 25/05/2010, bất cứ nhân vật nào lỡ “nhảy” xuống giếng đều “chết đứng”, không di chuyển và đánh quái, cũng không thể leo lên được. Nhiều người phải thoát game, đăng nhập trở lại mới có thể ra khỏi giếng.

Sự cố này đã làm cộng động game thủ phải nhiều phen khóc dở, mếu dở. Cho đến bản cập nhật số 1.0.14 vào ngày 3/6/2010, nhóm phát triển trò chơi đã cho tiến hành “tu sửa” đột xuất công trình này. Tuy nhiên, cho đến nay cộng đồng người chơi lẫn nhà phát hành vẫn không hiểu tại sao lại có hiện tượng trên. Và kể từ đó, cái giếng này trở nên nổi tiếng với cái tên “cái giếng ma”.

4. Ngựa của tôi đâu?

Ngày 31/05/2010, VNG bất ngờ khi nhận được một đơn kiện từ một người chơi Thuận Thiên Kiếm có nick là TèoShop. Được biết, TèoShop là một nhân vật khả nổi tiếng ở server Kim Bảng khi sở hữu set trang bị +15. Theo nội dung đơn kiện, anh cho biết mình bị mất con ngựa quý có tên gọi Hồng Lô khi đang tham gia pk. Ngựa Hồng Lô là phần thưởng dành cho Trạng Nguyên với những chỉ số hỗ trợ vượt xa các loại thú cưỡi khác.

TèoShop cho biết khi bị mất ngựa, anh đang trong trạng thái có điểm sát khí, tuy nhiên điểm pk rất ít không đủ để rơi đồ đang trang bị trên người. Theo thông tin mới nhận được, rất có khả năng con ngựa của TèoShop đã “hy sinh” do hết sinh lực khi pk, vì Hồng Lô là loại thú cưỡi có đặc tính hấp thu sát thương thay chủ nhân rất cao.
Hiện đội ngũ kỹ thuật của GSS “thụ lý” và tiến hành điều tra “vụ án” này.

5. Hàng trăm người bị “bỏ tù” do… kẹt kênh

Ngày 13/05/2010, GSS đã tiến hành giảm số lượng các kênh tại máy chủ Cổ Loa và Kim Bảng xuống còn 5 kênh đồng thời tạo thêm kênh sự kiện chuyên biệt để game thủ tham gia vào các sự kiện thuận lợi hơn. Tuy nhiên, ngay sau đó, rất nhiều người chơi đã bị một phen “hoảng hồn” khi nhân vật của họ bị kẹt trong kênh sự kiện đến gần 3 ngày không đăng nhập được. Trước tình thế này, vào ngày 20/05 GSS buộc down server và reset dữ liệu nhân vật, “trả tự do” cho hàng trăm người.

Q.B - M.ĐBình luận

  • TTCN (0)