Chắc hẳn các fans của iPad vẫn chưa quên được cơn shock iPad 3G bị lộ email cách đây không lâu. Một nhóm hacker đã thu thập được địa chỉ email của hơn 114.000 chủ sỡ hữu iPad thông qua việc khai thác một lỗ hổng từ mạng viễn thông khổng lồ AT&T của Mỹ.

Tin tức thủ phạm của những vụ lộ email kia bị bắt đã khiến cho khách hàng của AT&T lấy lại sự tín nhiệm của họ đối với nhà mạng này.

Sau lệnh khám nhà khẩn cấp tại Arkansas thứ ba ngày 15/6/2010, các nhân viên FBI đã "tóm gọn" tay haker này.

Thủ phạm là Andrew Auernheimer, 24 tuổi, hiện đang bị tạm giam tại Washington County Detention Center ở Fayetteville, Ark, trung úy Anthony Foster tại Văn phòng Washington County Sheriff cho hay.

Ảnh
Andrew Auernheimer (ảnh lấy từ văn phòng Washington County Sheriff)

Theo trung uý Mike Perryman của Sở Cảnh sát Fayetteville, trong quá trình bắt giữ Andrew Auernheimer, cảnh sát cũng tìm được rất nhiều các loại thuốc kích thích tại nơi ở của Andrew Auernheimer. Các loại thuốc này bao gồm cocain, ecstasy, LSD, và một số loại dược phẩm khác.

Trong tháng ba, Auernheimer đã bị bắt vì tội giả mạo cán bộ thực thi pháp luật trả lời đơn khiếu nại đậu xe ở Fayetteville.

Auernheimer là một thành viên chủ chốt của nhóm an ninh Goatse. Nhóm của hắn đã phát hiện ra những điểm yếu trong bảo mật của trang web AT&T dành cho những người dùng iPad tuần trước.

Trong một bức thư gửi cho những người dùng iPad, AT&T đã yêu cầu khách hàng sở hữu iPad hỗ trợ trong việc điều tra và truy tố bất kì những hành động phạm pháp gây ảnh hưởng tới trang web của AT&T.

Phạm vi bị ảnh hưởng của vụ lộ thông tin cá nhân khá rộng, bao gồm cả các lãnh đạo doanh nghiệp lớn, chính trị gia và quan chức trong quân đội Mỹ. Trong số này có cả Janet Robinson, người điều hành tờ New York Times, Thị trưởng New York, Michael Bloomberg và Rahm Emanuel, người quản lý nhân viên của Nhà Trắng.

Những lỗ hổng trong bảo mật của AT&T đã vô tình đẩy khách hàng của mình vào những rủi ro cực kì nguy hiểm, đặc biệt là đối với những chính trị gia hay các quan chức cấp cao trong quân đội Hoa Kì.

Những tin tặc này đã sử dụng những dữ liệu từ IDS ICC (viết tắt của thẻ nhận dạng tích hợp mạch) để xác định thông tin một thuê bao trên mạng AT&T.

Hiện tại chưa có một ngày ra toà chính thức nào dành cho Andrew Auernheimer. Nhưng theo dự kiến thì ngày ra toà có thể là ngày 18 tháng 6 tại toà án Washington.

Nguồn CNETBình luận

  • TTCN (0)