Công cụ cho phép bạn cắt, ghép các đoạn phim theo ý muốn

Mới đây, Google đã bổ sung thêm một hệ thống biên tập video cơ bản cho YouTube, tạo ra một khía cạnh đầy sáng tạo mới cho trang web chia sẻ video số một thế giới này.

Trình biên tập mới này của YouTube không phải là một đối thủ cạnh tranh đáng gờm có thể khiến Apple's Final Cut Pro hay Adobe Systems' Premiere Pro bị lãng quên sớm nhưng nó cũng là một công cụ cực kì hữu dụng. Với công cụ này, người dùng hoàn toàn có thể thực hiện những thao tác đơn giản trên video như cắt hay nối nhiều đoạn phim lại với nhau thành một sản phẩm duy nhất.

Google được cho là tập đoàn lớn nhất chủ trương tích hợp điện toán đám mây tạo ra một sự đồng nhất các công việc trên máy tính và mạng Internet qua các công cụ trình duyệt web. Đối với Google Docs, Google đã mua lại công cụ biên tập ảnh trực tuyến Picnik và bây giờ đối với công cụ biên tập video YouTube thì rõ ràng tầm nhìn của Google cho điện toán đám mây cũng mở rộng hơn.

Để sử dụng trình biên tập của YouTube này, bạn cần kéo biểu tượng video của mình xuống thanh tác vụ (nơi diễn ra các hoạt động biên tập video). Di con trỏ chuột qua một hình ảnh thu nhỏ ở phía dưới sẽ xuất hiện một biểu tượng hình cái kéo, click vào đó công cụ sẽ cho phép bạn chọn cắt phần đầu và phần kết thúc cho đoạn phim.

Bạn hoàn toàn có thể xem trước đoạn phim mình vừa chỉnh nhưng ở một độ phân giải thấp hơn đoạn phim gốc, và một khi đã hoàn thành đoạn phim, hãy lưu nó vào bộ sưu tập của bạn. Việc lưu lại đoạn phim này diễn ra rất nhanh chóng bới đoạn phim đã được upload xong trước đó nhưng vẫn phải mất một chút "xíu" thời gian cho YouTube xử lí thành quả của bạn.

Khi đã được lưu trong bộ sưu tập, bạn có thể chọn nhan đề cho video, tag bạn bè, chia sẻ video và nhiều tiện ích khác nữa.

Ảnh
Giao diện người dùng thân thiện với cách kéo thả để chọn đoạn đầu và kết cho phim

Khác biệt lớn nhất của trình biên tập video này là một dao diện rất thân thiện với người dùng cho phép chọn và cắt ghép các đoạn phim.

(Theo news.cnet.com)



Bình luận

  • TTCN (0)