Theo Bộ trưởng Y tế Simon Burns của Vương Quốc Anh, các bộ trưởng của nước này sẽ không được phép sử dụng điện thoại iPhone của hãng Apple mà được khuyến khích sử dụng Blackberry vì lí do bảo mật.

Nhóm CESG, một cánh tay đắc lực của cơ quan chính phủ GCHQ ra đời với mục đích là bảo vệ những những lợi ích quan trọng của Vương Quốc Anh cũng như cung cấp, hỗ trợ về bảo mật thông tin, dữ liệu điện tử của nước này. Theo thông tin từ trang của quốc hội nước này, nhóm CESG đã đồng ý BlackBerry được sử dụng trong giới công nhân viên chức ở nước này.

Mặc dù điện thoại iPhone của Apple được sử dụng rất nhiều trên thế giới, kể cả trong những tổ chức lớn, chính phủ lẫn tư nhân. Thêm vào đó, Apple cũng đã có rất nhiều nỗ lực trong việc đảm bảo sự bảo mật cho sản phẩm của mình kể từ năm 2007, nhưng thực tế, những chuyên gia bảo mật vẫn phát hiện ra rất nhiều lỗi bảo mật nghiêm trọng ở iPhone.

Có thể nói, smartphone khi mới ra đời ít bị ảnh hưởng của sự bùng nổ của virut, malware... bởi những phần mềm độc hại này thông thường được viết trên nền tảng của hệ điều hành Windows. Nhưng hiện nay, giới hacker mũ đen đang dần chuyển hướng tấn công của mình và mục tiêu tiềm năng mà chúng hướng tới chính là các dòng smartphone này.

Bằng chứng cụ thể, vào năm 2009, 2 chuyên gia bảo mật là Charlie Miller và Colin Mulliner đã tìm ra một lỗi rất nguy hiểm ở dịch vụ SMS ở iPhone. Lỗ hổng này cho phép kẻ tấn công có thể cài đặt và chạy những ứng dụng độc hại của mình với quyền admin.

Nhiều vấn đề khác cũng nảy sinh đối với những đối với những người dùng sử dụng iPhone để tải và sử dụng những ứng dụng không đáng tin cậy. Apple đã khuyến cáo rất nhiều lần rằng người dùng không nên làm những việc này để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc.

Theo PC WorldBình luận

  • TTCN (5)
new_bite

Anti iPhone

iPhone luôn to mồm ko chấp nhận Flash của Adobe vì nói rằng Flash có rất nhiều bug. Bây giờ Anh cấm sử dụng iPhone vì bug sẵn có của nó, ko biết Steve Jobs sẽ còn nghĩ ra trò gì?

Thục Nguyên  42

Thời gian sẽ trả lời :-p

Panh

"Nhiều vấn đề khác cũng nảy sinh đối với những đối với những người dùng sử dụng iPhone để tải và sử dụng những ứng dụng không đáng tin cậy"

hic hic...

Thục Nguyên  42

Bạn cũng là 1 trong số đó à Tongue

Khách 01

@Anti iPhone

Gửi bạn Anti iPhone, chắc bạn thuộc nhóm những người yêu Flash của Android phải không :)), suốt ngày cứ 1 cái Flash của Adobe mà lấy ra làm hoài riết thấy nhàm, xin thưa là chính các bài báo đã đăng lỗi bảo mật của Flash, chính trên thongtincongnghe.com cũng đăng 1 bài về flash làm chậm trên android 2.2. thiết nghĩ người to mồm là bạn, hãy tìm cho mình 1 chiếc điện thoại vừa ý và "stop" phàn nàn hãng này với hãng kia.

Note: bài viết trên đăng là người ta gợi ý sử dụng BB (chứ ko phải Android với Full Flash của mấy bác Android-Fan đâu nhá - Về bảo mật thì Google cũng nổi tiếng sơ hở không kém Apple đâu)