Ảnh minh hoạ

Theo Hãng theo dõi số liệu web StatCounter ngày 28/6, trong tuần trước, Chrome đã lần đầu tiên thế chỗ Safari để trở thành trình duyệt Internet được sử dụng nhiều thứ ba ở Mỹ.

Giám đốc điều hành StatCounter Aodhan Cullen cho biết trong một thông cáo rằng đây là một điều phi thường đối với Google vì họ bắt đầu từ con số không đến gần 10% thị phần Mỹ chỉ trong vòng chưa đầy hai năm.

Theo ông Cullen, hiện đang diễn ra cuộc chiến một mất một còn giữa hai gã khổng lồ Google và Apple trong không gian trình duyệt Internet (Chrome với Safari) cũng như trên thị trường di động (Android với iPhone).

Số liệu của StatCounter cho thấy Chrome giành được 8,97% của thị trường trình duyệt Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 27/6 vừa qua, vượt qua 8,88% của Safari. Trình duyệt của Apple đã đánh vị thế nhiều hơn khoảng 1,5% so với Chrome hai tháng trước.

Ngoài ra, Firefox vẫn là trình duyệt phổ biến thứ hai với thị phần 28,48% trong khi Internet Explorer (IE) ngự trị ngôi đầu với 52% số người dùng Mỹ lướt web bằng trình duyệt này.

Tính trên toàn cầu, Chrome vẫn đứng vững ở vị trí thứ ba với 9,44% thị phần trình duyệt, trong khi Firefox là 31% và IE chiếm 52,78%./.

Theo Vietnam+Bình luận

  • TTCN (3)
Khach1234

Kinh

Dam me cong nghe
Trinh duyet Chrome co day trien vong vi toc do, giao dien dep, tien dung trong viec sap xep cac Favorite web, bao mat tot, khong gian hien thi web rong rai,...Do la nhung dieu ma nguoi dung mong moi nhat khi duyet web.    Tuy nhien van con co 1 so loi code hien thi trang web,time out, bi out web moi khi mo nhieu tab hoac nhieu cua so. Cai thien duoc van de nay thi Chrome se nhanh chong thu hep khoang cach thi phan so voi voi cac trinh duyet web Fireox,IE
Bùi Minh Triết  1003

Lúc trước mình hay dùng FF. Nhưng dạo sau thì thì gần như chuyển hẳn qua Chrome rồi, ví dụ như vô FB hay chơi game Mafia. Tuy nhiên FF vẫn có nhiều addon hữu dụng mà Chrome chưa có (như SageToo để đọc RSS, Greasemonkey, AutoPager...) nên vẫn phải dùng FF Smile