Hình ảnh được cho là logo của Windows 8

Một đoạn slideshow vừa rò rỉ đã hé lộ về kế hoạch của Microsoft trong lộ trình sản xuất hệ điều hành Windows 8. Có vẻ như gã khổng lồ Mỹ quyết liệt đối đầu với Apple khi xây dựng gian hàng Windows App Store và chức năng khởi động nhanh (instant-on).

Ảnh
Gian hàng Windows Store "bắt chước" App Store.

Trên blog Windowsette của Ý đã đăng tải một slideshow hình ảnh được cho là “Tài liệu mật của Microsoft”. Một slide thẳng thừng đề cập đến chiến lược mang lại thành công cho Apple: giao diện người dùng dễ sử dụng và hiệu quả.

“Apple nổi tiếng với chất lượng và sự đơn giản. Điều này đã làm nên thành công”, một slide được cho là của Microsoft “thừa nhận” về chiến lược rất hiệu quả của Apple.

Một slideshow khác tiết lộ Microsoft cũng sẽ bắt chước gian hàng App Store vốn rất thành công của Apple. Có vẻ như Microsoft sẽ khai trương “Windows Store” trong hệ điều hành Windows 8, cho phép người dùng mua và download các ứng dụng cho Windows.

Một số slide khác cũng bóng gió Windows 8 sẽ có chức năng khởi động nhanh chỉ trong 1 giây, giống nhưu tính năng instant-one của iPad.

Ảnh
Microsoft thừa nhận Apple thành công nhờ chất lượng và sự đơn giản.

Dù vậy, Microsoft vẫn còn thắng thế so với đối thủ Apple đến từ Cupertino, California trong “mặt trận” hệ điều hành Desktop. Các hãng phân tích thị trường ước tính Windows vẫn thống lĩnh 90% thị phần trên thị trường hệ điều hành cho máy tính. Mới đây, Microsoft còn tuyên bố đã bán được 150 triệu bản quyền Windows 7 chỉ trong vòng 8 tháng.

Microsoft từ chối bình luận về tính xác thực của các slideshow trên.

Theo Dân Trí (Wired)Bình luận

  • TTCN (4)
tranhao  91

rò rỉ con khỉ mốc đó. tự tạo ra tin để làm tăng sự tò mò của người dùng và làm tăng sự chú ý đến microsoft thôi.

tien trang

lại nữa

cùng một bài dùng đi dùng lại mà vẫn hiệu quả mới hay chứ, hì hì. Đại gia như MS cũng làm lại cái bài xưa như trái đất (nhưng cũng hiệu quả dữ dội) thế này thì không biết Win 8 đó có thực sự hiệu quả không. Vì như hồi Vista đó, ca cho lắm, quảng cáo cho nhiều rồi thất vọng tràn trề Smile

Hoàng Ngọc Thắng

Vista, 7 rồi lại 8.... trong khi VN thì chủ yếu sài xpsp2 keke.

Hau_Pro

Bình luận bị ẩn

Đả kích cá nhân