Máy tính Vaio có thể bị biến dạng vì tình trạng nóng quá mức.

Hãng điện tử Nhật Bản kêu gọi các chủ nhân máy tính xách tay Vaio hãy tải về một chương trình để giải quyết tình trạng máy nóng quá mức trong khi hoạt động.

Theo Sony, hệ thống phần mềm quản lý kiểm soát nhiệt độ trong máy Vaio bị khiếm khuyết và nó có thể gây nóng quá mức đến độ bóp méo chiếc máy tính, gây biến dạng bàn phím hoặc vỏ. Có khoảng 535.000 máy tính trên toàn thế giới bị ảnh hưởng bởi lỗi phần mềm này.

Hai dòng máy tính xách tay bị ảnh hưởng là Vaio CW và F được tung ra thị trường từ tháng 1/2010. Cụ thể hơn, đó là các phiên bản Vaio VPCCW2 và VPCF11.

Trong hơn nửa triệu máy liên quan có 259.000 máy được bán ở Mỹ, 103.000 ở châu Âu và 120.000 máy tại thị trường châu Á (trong đó Nhật Bản chiếm đến 52.000 chiếc). Đa số hàng gặp trục trặc được bán ra ở chuỗi siêu thị bán lẻ nổi tiếng như Best Buy, Costco, Frys, Amazon.com và nhiều cửa hàng của Sony Retail vào khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 4/2010. Giá của những sản phẩm này rơi vào khoảng 800-1.500 USD.

Sony cũng thừa nhận đã được thông tin về 39 trường hợp máy bị nóng bất thường và biến dạng ở các nước. May mắn là không người dùng nào đã bị thương. Người dùng có thể khắc phục lỗi này bằng cách tải về một bản cập nhật BIOS hoặc có thể đem máy đến các trung tâm của Sony để kiểm tra.

Đại diện Sony Việt Nam cho biết các dòng máy Vaio được bán tại thị trường Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi lỗi kỹ thuật này và khách hàng có thắc mắc có thể liên hệ tới phòng khách hàng của Sony để được giải đáp trực tiếp.

Sony khuyến cáo khách hàng đang sở hữu Vaio F và C cần truy cập vào trang http://esupport.sony.com/US/f1cw2update để xem chi tiết các dòng máy liên quan và tải về bản firmware sửa lỗi nhằm phòng ngừa rủi ro. Ngoài ra, người dùng có thể liên lạc với đường dây nóng của hãng theo số điện thoại (866) 496-7669 để được trợ giúp.

Theo VnExpressBình luận

  • TTCN (0)