Để iPhone 4 có sóng, người dùng không được che khớp nối phần ăng ten. Ảnh: Quốc Huy.

Apple đưa iPhone 4 ra thị trường tuần trước và nhanh chóng đạt doanh số kỉ lục. Tuy nhiên, những vấn đề về lỗi mất sóng của máy đã trở thành đề tài "hot" trên Internet, mặc dù, có tới 1,7 triệu người mua thiết bị này trong 3 ngày đầu phát hành. Người dùng đã đâm đơn kiện lên tòa án.

Tòa án quận Bắc California đã nhận được đơn kiện Apple và AT&T về việc nhà mạng Mĩ và hãng sản xuất che đậy, làm việc cẩu thả cũng như miêu tả sai những khiếm khuyết về thiết kế của iPhone 4.

"iPhone 4 bị lỗi về thiết kế trong quá trình sản xuất trước khi đến tay người dùng, mà không hề được tiết lộ. Cụ thể là máy bị lỗi về ăng ten làm cho quá trình kết nối không liên tục trên mạng AT&T", khách hàng đệ đơn kiện trên nói.

Bên đơn cũng cho biết, Apple và AT&T đã thiếu các phương pháp hỗ trợ khách hàng và bắt người dùng bỏ 10% chi phí trả lại máy hoặc mua bao đựng giá 29,95 USD của Apple để khắc phục lỗi trên.

Apple và AT&T đều từ chối bình luận về sự kiện này.

Trong một diễn biến khác, tòa án District of Maryland đã nhận được đơn kiện của hai người dùng là Kevin McCaffrey và Linda Wrinn. Theo mô tả của họ, Apple đã bán ra một chiếc iPhone 4 lỗi, vừa "rớt" cuộc gọi vừa không vào được dịch vụ dữ liệu, mặc dù họ cầm máy một cách thông thường khi sử dụng di động kết nối.

Trước đó, trên Internet xuất hiện chuỗi e-mail giữa người dùng và CEO Apple, Steve Jobs than phiền lỗi kết nối iPhone 4 khi che đi khớp ăng ten bên cạnh. Trong đó, Jobs cho biết, cách tốt nhất người dùng nên cầm máy theo kiểu khác. Tuy nhiên, hôm qua bộ phận PR của Apple thông báo, e-mail trên là giả.

Theo Số hóa.
Bình luận

  • TTCN (0)