Bạn tham gia Facebook và muốn download hình ảnh từ tài khoản Facebook của mình cũng như các trang Facebook khác của bạn bè ? Vậy đây sẽ là công cụ hữu ích giúp bạn download mọi hình ảnh mình muốn một cách nhanh chóng và ở bất kỳ đâu.

Công cụ chúng ta đề cập tới mang tên Pick&Zip - một ứng dụng web tuyệt vời, mà cho phép download nhiều hình ảnh cùng một lúc từ Facebook, qua đó chuyển đổi tất cả sang tập nén ZIP hay tập tin định dạng PDF. Trước hết, các bạn cần truy cập tới Pick&Zip (liên kết cho cuối bài), sau đó nhấp nút Login with Facebook.

Pick&Zip sẽ cần truy nhập tới các hình ảnh và thông tin profile của bạn, đồng thời yêu cầu địa chỉ email. Hãy nhấp Allow để cho phép Pick&Zip thu thập thông tin này từ profile của bạn.

Ở đây, nếu bạn không muốn cung cấp địa chỉ email thường dùng cho Pick&Zip, có thể nhấp lên liên kết Change bên cạnh dòng địa chỉ email của bạn. Sau đó tiến hành gửi cho Pick&Zip thông tin địa chỉ email Facebook cá nhân hoặc vô danh nào đó mà bạn hiện đang sở hữu.

Tiếp theo, Pick&Zip sẽ tiến hành load trong trình duyệt của bạn. Chú ý rằng đây là trang hoạt động trên nền tảng flash, vì thế nếu trình duyệt bạn dùng hiện đang thiết đặt tính năng khóa nội dung flash thì bạn cần thiết đặt lại.

Ngay khi quá trình load hoàn tất, hãy chọn tên một người bạn bất kỳ từ sidebar trái để hiển thị hình ảnh họ có. Cần biết rằng, danh sách bạn bè được sắp xếp tự động theo bảng chữ cái alphabe, đồng thời không cho phép bạn tìm kiếm trực tiếp tên bạn bè từ danh sách này. Vì thế, nếu bạn có một lượng lớn bạn bè thì không còn cách nào khác, bạn phải tìm kiếm bằng cách kéo thanh trượt cho tới khi nhìn thấy người bạn mà mình cần.

Bạn có thể hiển thị hình ảnh bạn bè upload lên thông qua thẻ Tagged hoặc Albums. Lưu ý một điều, một số bạn bè của bạn có thể thiết đặt bảo mật để đảm bảo tính riêng tư cho hình ảnh của họ, mà từ đó các ứng dụng không thể truy nhập tới chúng. Nếu điều này xảy ra, tài khoản của họ có thể không hiển thị bất kỳ hình ảnh nào dù rằng họ sở hữu lượng ảnh lớn.

Ở đây, bạn có thể đồng thời truy nhập tới hình ảnh thuộc quyền sở hữu của bạn từ nút find my pictures.

Chọn hình ảnh để download

Khi bạn giữ con trỏ chuột trên một bức ảnh trong Pick&Zip, sẽ xuất hiện biểu tượng hình dấu cộng cùng với mũi tên trỏ xuống. Nhấp lên biểu tượng hình dấu cộng để add ảnh tương ứng vào tập download, từ đó cho phép bạn download tất cả hình ảnh được add cùng một lúc. Trường hợp bạn chỉ cần download một ảnh bất kỳ, hãy nhấp lên biểu tượng hình mũi tên trỏ xuống và tiến hành lựa chọn không gian lưu trữ trên máy tính cho hình ảnh.

Hoặc, từ thẻ Albums, bạn có thể download trực tiếp toàn bộ hình ảnh có trong một album bất kỳ. Nếu bạn thích duyệt hình ảnh cá nhân có trong một album, nhấp lên giữa hình ảnh tượng trưng cho album đó để mở album, sau đó thực thi các thao tác thông thường.

Tải xuống các hình ảnh đã được lựa chọn

Nhấp lên Review & Download.

Lựa chọn một trong hai cách thức download: Zip hoặc PDF.

Khi đó, Pick&Zip sẽ tiến hành xử lý. Tiến trình có thể mất một vài phút, tùy thuộc vào số lượng hình ảnh được lựa chọn. Khi hoàn tất, nhấp Save để download tập tin về máy tính của bạn.

Nếu download hình ảnh theo tập tin zip, tất cả hình ảnh sẽ được lưu dưới định dạng JPG và những hình ảnh này sẽ không chứa các thông tin gốc liên quan như: tên, các nhãn hay một số thông tin khác.

Còn nếu download theo PDF, mỗi hình ảnh sẽ được hiển thị trên một trang tài liệu định dạng PDF, và hình ảnh dường như có chất lượng kém hơn.

Liên kết

Download hình ảnh từ Facebook với Pick&Zip

Mạnh Tùng (Theo HowToGeek)Bình luận

  • TTCN (2)
Mải miết tìm

Facebook bị chặn rồi thì cái này không cần thiết nữa ồ

Nhà nước nó bắt hết các nhà mạng chặn Facebook (không sớm thì muộn). Cứ phải tìm nhiều cách luồn lách để vào quá là mệt. Mà có phải ai cũng vào được đâu người Việt Nam trên ấy ngày càng ít đi giao lưu gì nữa. Vớ vẩn nay mai đăng bài gì về Facebook còn bị công an gọi tới dạy bảo thì chết.

Ngọc Huy  86

Thay DNS và dùng bình thường thôi