Nick Webber. Ảnh: The Sun.

Ngày 3/7 theo News.com.au, 65.000 tài khoản ngân hàng trên toàn thế giới được rao bán trên một trang web, ít nhất là 8 triệu bảng Anh (khoảng 15 triệu đô la Mỹ) đã bị đánh cắp.

8000 “khách hàng” cũng được cung cấp lời khuyên về cách sử dụng chi tiết thẻ gian lận để mua hàng hoá.

Hai nghi phạm đằng sau những vụ việc trên là Nick Webber, 18 tuổi, sống tại thị trấn Southsea thuộc hạt Hampshire, và Ryan Thomas, 17 tuổi, cư trú tại làng Seer Green thuộc hạt Buckinghamshire.

Theo cảnh sát, hai học sinh này đã gặp nhau trên diễn đàn của một trang web cách đây khoảng 2 năm và đã nhận ra “tài năng” của nhau để cùng hợp tác hành động. Ngoài việc sử dụng thông tin đánh cắp được để rút tiền từ các tài khoản, Webber và Thomas còn rao bán các thông tin này trên một diễn đàn tin tặc với giá rẻ mạt. Theo The Sun, một tài khoản ở Anh có giá 7 USD, ở các nước châu Âu khác là 5 USD và ở Mỹ là 3,5 USD.

Với nguồn thu khổng lồ, chẳng mấy chốc Webber và Thomas trở thành triệu phú dù vẫn còn đang đi học. Hàng ngày Webber mặc đồ được thiết kế riêng của các nhãn hiệu nổi tiếng, sắm “siêu xe” Hummer và thường xuyên đăng những tấm ảnh làm dáng bên hàng đống tiền. Thomas cũng không chịu thua kém khi sử dụng rất nhiều vật dụng xa hoa.

Hiện cả hai đã được bảo lãnh cho tại ngoại trong lúc cảnh sát vẫn đang vất vả điều tra vì lượng tài khoản bị đánh cắp quá lớn

Theo VietnamNet (The Sun)Bình luận

  • TTCN (5)
Hoàng Tiến

tuyet^. that. Smile

zava123  39

tuyệt vời

đừng bao giờ coi thường trẻ em ngày nay.

nguyenanh260

Những người tài năng.

nguyen viet au

pro thiet

zaz mới là tưổi trẻ chứ

để máy thằng dj trước lên mặt là ko dc

thật đáng khen.

K47

hehe. Duoc do, nhung khong kheo thi "boc lich" nhu choi. Du la hanh dong gi, som muon cung bi phat hien thoi!