Ảnh minh họa

Tính đến hết năm 2010, thế giới sẽ chính thức vượt ngưỡng 5 tỷ thuê bao điện thoại di động nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của các thị trường châu Phi và châu Á – Thái Bình Dương.

Nghiên cứu mới được công bố của hãng ABI Research cho biết, tính đến hết quý I/2010, toàn thế giới đã có xấp xỉ 4,8 tỷ thuê bao di động và con số này sẽ là khoảng hơn 5 tỷ vào cuối năm nay. Trong đó, châu Phi sẽ tiếp tục là thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất với tỷ lệ hàng năm đạt hơn 22% còn châu Á – Thái Bình Dương cũng sẽ ghi dấu ấn với tỷ lệ thâm nhập điện thoại di động đạt 65% vào cuối năm 2010.

Bên cạnh các quốc gia đang phát triển, khu vực Bắc Mỹ và châu Âu cũng vẫn có sự tăng trưởng số lượng thuê bao di động mới bất chấp tỷ lệ thâm nhập của họ đã vượt mức 100%. Sự tăng trưởng này không còn nằm trong mảng điện thoại di động mà tập trung ở thế hệ thiết bị tiếp theo như netbook, máy tính bảng, USB truy cập Internet không dây (3G, WiMAX)…

Các chuyên gia cũng dự báo, khi mạng 4G như WiMAX hay LTE phát triển, xu hướng bỏ kết nối Internet cố định để chuyển sang Internet di động ngày càng rõ nét và đưa tổng số thuê bao di động tăng mạnh hơn nữa.

Theo ICTnews (Network World)Bình luận

  • TTCN (0)