Với sự hỗ trợ của các đối tác phần cứng, Microsoft đã cho ra mắt phiên bản đầu tiên của điện toán đám mây Windows Azure. Thông tin này được Microsoft công bố trong buổi khai mạc hội nghị khách hàng toàn cầu (Worldwide Partner Conference - WPC) đang được tổ chức tại Washington D.C.

Cũng theo Microsoft, hãng đã chạy phiên bản này như một dịch vụ từ tháng 2 vừa rồi, và trước mắt đã có khoảng 10 nghìn khách hàng sử dụng. Hiện tại Microsoft cũng đang phần mềm nền tảng đi cùng với một bộ server.

Trong một bài viết trên blog, phó tổng giám đốc phụ trách mảng máy chủ của Microsoft Robert Wahbe giải thích thêm rằng Windows Azure sẽ cung cấp cho các công ty, tổ chức công cụ để chạy dịch vụ đám mây hoặc cho nội bộ, hoặc cho khách hàng. Wahbe cũng bổ sung thêm với việc sử dụng công cụ này của Microsoft những nhà cung cấp dịch vụ, chính phủ hay các công ty lớn có thể mua 1000 máy chủ một lúc và kiểm soát hoạt động của cả nghìn máy chủ này.

Trong một bài trả lời phỏng vấn IDG News Service, Amy Barzdukas, giám đốc sản phẩm của Microsoft cho rằng giống như một ứng dụng đã được chuẩn hóa, khách hàng có thể cài đặt Windows Azure lên trung tâm dữ liệu của họ. Và nó thực sự rất hữu ích với những tổ chức muốn vừa muốn chạy phần mềm bên trong dịch vụ Azure, vừa muốn chạy bên ngoài Azure. Thêm nữa tải của ứng dụng dễ dàng có thể được chia sẻ sang các đám mây Azure ở nhiều địa điểm khác nhau.

Cũng theo Barzdukas, Dell, Fujitsu và HP sẽ phân phối nền tảng này với số lượng giới hạn, bên cạnh đó các hãng này cũng cung cấp dịch vụ Azure tới khách hàng của họ. Ebay cũng có ý định sử dụng nền tảng này cho các hoạt động nội bộ của họ.

Dự kiến cuối năm này nền tảng này sẽ được phát hành rộng rãi.

Theo InfoWorldBình luận

  • TTCN (5)
anhGO

"Thêm nữa tải của ứng dụng dễ dàng có thể được chia sẻ sang các đám mây Azure ở nhiều địa điểm khác nhau." => Ý nghĩa của "nữa tải" là gì vậy?

Hoài Nam  2916

"Thêm nữa" được hiểu là ngoài lợi ích vừa đề cập, còn có thêm lợi ích này nữa.

Đoạn này có nghĩa là: Azure đem lại 2 lợi ích

  1. Ứng dụng vừa chạy được trên đám mây, vừa chạy được ngoài đám mây
  2. Tải của ứng dụng có thể được chia sẻ trên nhiều đám mây khác nhau( 1 ứng dụng có thể chạy trên nhiều đám mây cùng 1 lúc)

Cảm ơn bạn đã quan tâm và đọc rất kỹ bài dịch.

Thiện VC

"Thêm nữa tải của ứng dụng dễ dàng có thể được chia sẻ sang các đám mây Azure ở nhiều địa điểm khác nhau." => Ý nghĩa của "nữa tải" là gì vậy?

Chả có ý nghĩa gì với đoạn "Thêm nữa tải" cả. Có thể đoạn này phải dịch là "Thêm nữa việc tải ứng dụng có thể dễ dàng được phân chia sang nhiều đám mây Azure ...", Azure cũng giống như giải pháp mà google đang dùng hiện tại thôi, có chăng là được Microsoft chuẩn hóa và thương mại...

Hải Nam  30903

Bạn hiểu nhầm chữ "tải". Ở đây nó là load, cụ thể hơn là workload, chứ không phải là chữ "download" (tải xuống) đâu. Không cần chữ "việc" đằng trước.

Thiện VC

Có thể HN đúng, nhưng với mình chữ tải đó vẫn chưa hợp lý và chắc chắn nhiều người cũng không hiểu. Mình hơi bảo thủ Big Grin