iPad là một trong những thiết bị mang về nhiều lợi nhuận nhất cho Apple.

Trong thông báo tình hình tài chính quý 3, Giám đốc điều hành Steve Job khẳng định Quả táo đang phát triển một thiết bị mà ông gọi là “tuyệt vời” sẽ xuất hiện trong thời gian tới. Theo ý kiến của nhiều chuyên gia, rất có thể “siêu phẩm” này chính là iPod Touch thế hệ mới được bổ sung thêm camera để hỗ trợ chụp ảnh.

Trong quý 3, Apple đã có mức tăng trưởng vượt quá mong đợi với tổng doanh thu đạt 15,1 tỉ USD và lợi nhuận là 3,25 tỉ USD (tăng 78% so với quý 3/2009).

Steve Job cho biết đã bán được 3,27 triệu iPad, 3,47 triệu máy tính Mac và 8,4 triệu iPhone. Tất cả các con số này đều tăng rất nhiều so với quý 3/2009. “Đây là khoảng thời gian phi thường, vượt quá mọi mong chờ của chúng tôi, bao gồm cả sản phẩm thành công nhất iPhone 4”, ông phát biểu.

Việc lợi nhuận kỉ lục của Apple đến đúng vào thời điểm hãng này đang gặp khó khăn với lỗi thiết kế phần cứng trên iPhone 4. Theo CNET, Quả táo đang cố gắng chuyển trọng tâm sự chú ý của dự luận trên ăng-ten iPhone 4 vào lãi suất khổng lồ của công ty.

Theo VnExpress.
Bình luận

  • TTCN (1)
kukung

mình đang chờ xem ipod touch thế hệ mới mặt mũi thế nào