Chip, TV và màn hình LCD đã giúp Samsung thu được một khoản lợi nhuận lớn.

Doanh số các thiết bị bán dẫn, màn hình phẳng và TV tăng mạnh đã giúp lợi nhuận quý 2 của Samsung đạt mức kỉ lục. Tuy vậy, hãng này đang lo ngại cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường di động có thể sẽ làm “ăn mòn” nguồn thu của hãng trong thời gian tới.

Hãng sản xuất chip nhớ dành cho máy tính, TV màn hình phẳng và màn hình LCD lớn nhất thế giới đã thu về một khoản lợi nhuận ấn tượng, đạt 3,6 tỉ USD trong quý 2 vừa qua - tăng 83% so với cùng kì năm ngoái.

Kết quả kinh doanh của Samsung được công bố một ngày sau khi các đối thủ đến từ Nhật Bản là Sony, Panasonic, và Sharp, báo cáo lãi trong 3 tháng 4, 5, 6 nhờ siết chặt chi tiêu và nhu cầu của người dùng bắt đầu hồi phục sau cơn bão kinh tế. Sony đã phục hồi được doanh số TV màn hình phẳng, máy tính xách tay Vaio và các thế hệ đầu game PlayStation 3.

Tuy nhiên, giới phân tích khuyến cáo nhà sản xuất đến từ xứ sở kim chi về những khó khăn mà hãng sẽ phải đối mặt nếu muốn duy trì mức lợi nhuận ấn tượng trong quý 2 vừa qua.

“Cuộc cạnh tranh trong ngành công nghiệp di động và thiết bị số sẽ còn diễn biến phức tạp, Samsung sẽ phải đương đầu với thách thức này để duy trì mức lợi nhuận như hiện nay”, Giám đốc quan hệ đầu tư của Samsung Robert Yi nói.

Mặc dù Samsung được ghi nhận là một thương hiệu lớn nhưng hãng này chưa tạo ra được một sản phẩm “bom tấn”, như Sony Walkman hay Apple iPod, iPhone.

Điện thoại Galaxy S vừa được trình làng hồi cuối tháng 6 được xem là một nỗ lực ấn tượng của Samsung. Với doanh số hơn 1 tỉ cho đến thời điểm này, Galaxy S được xem như là đấu thủ xứng tầm với iPhone.

Tuy vậy, kết quả kinh doanh của Samsung không hấp dẫn giới đầu tư. Cổ phiếu của Samsung đã giảm 2,1%, xuống còn 810.000 won mặc dù giá cổ phiếu của Samsung đã tăng 77% so với năm 2009.

Theo Dân Trí (AP).
Bình luận

  • TTCN (2)
Phan Phương

tôi thấy sony vẫn có những sản phẩm "bom tấn" theo như cách nói của bài báo.Điển hình là play station một hệ máy làm chấn động giới yêu game

bùi huỳnh minh phong  1

Tôi thấy khâm phục SamSung vì những nổ lực của họ ! tuy không được nhắc tới nhưng những sản phẩm Samsung làm ra cũng đầy ấn tượng . các dòng laptop của Samsung được hãng tự chế tạo đến 75% , kiểu dáng đẹp . Xứng tầm đối đầu với VaiO . Và con hệ điều hành BaDa nữa  , 1 nổ lực 10 nắm đáng ghi nhận và thể hiện tầm nhìn xa của các bật lãnh đạo . Big Grin