Cắt đường truyền Internet đến các đại lí từ 1/9 năm nay.

Bộ Thông tin Truyền thông yêu cầu từ 1/9, các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP) ngắt đường truyền đối với các đại lí từ 23 giờ đêm đến 6 giờ sáng. Cả nhà phát hành game lẫn nhà cung cấp dịch vụ Internet đều hài lòng với quyết định này.

Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo Bộ với các doanh nghiệp phát hành game online trong nước và ISP sáng 6/8, Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn thừa nhận: "Quản lí nhà nước về game online còn chưa theo kịp do lĩnh vực này còn mới, nhận thức của nhà cung cấp dịch vụ và xã hội có những khác biệt". Để giải tỏa bức xúc của dư luận, Bộ Thông tin Truyền thông đã đưa ra 5 nhóm giải pháp để xử lí triệt để những bất cập trong công tác quản lí game online. Trong đó, đáng chú ý nhất là biện pháp cắt đường truyền cho các đại lí Internet sau 23 giờ, bắt đầu tiến hành từ 1/9/2010, bên cạnh việc tạm dừng cấp phép mới các sản phẩm trò chơi trực tuyến từ nay đến cuối năm, cấm quảng cáo dịch vụ game online...

Ông Doãn cũng nhận định, các giải pháp mà Bộ vừa đưa ra đều là những động thái khá "mạnh tay". Tất cả các doanh nghiệp phát hành trò chơi trực tuyến, đại lí Internet sẽ bị xử lí nghiêm khắc nếu có sai phạm.

Bức xúc trước tình trạng hoạt động của các đại lí Internet gần như bị địa phương buông lỏng hoàn toàn, Cục trưởng Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử Lưu Vũ Hải có ý kiến: "Qua khảo sát một số tiệm Internet, chúng tôi nhận thấy thực tế những nơi này hầu như không được quản lí. Các đại lí vẫn tiếp tay cho việc cung cấp các trò chơi lậu, khoảng 30% game có nguồn gốc không phải từ nhà cung cấp trong nước".

Đại diện một nhà phát hành game trong nước, Tổng giám đốc VNG Lê Hồng Minh bày tỏ: "Chúng tôi cũng muốn các ISP áp dụng biện pháp cắt đường truyền về đại lí Internet vì đây chính là nơi phát sinh nhiều bức xúc của xã hội. Ngoài ra, chúng tôi cũng mong Bộ, Cục cần có biện pháp quản lí chặt chẽ các game được cung cấp bởi cơ sở không được cấp phép".

Các ISP cũng đã bày tỏ thái độ chấp thuận đề xuất của Bộ Thông tin Truyền thông. Ông Hồ Phước Thuận, Phó giám đốc VDC phía Nam, cam kết: "Việc cắt đường truyền đối với các đại lí Internet là biện pháp khó khăn với hoạt động kinh doanh của chúng tôi, nhưng VDC xác định có thể áp dụng ngay. Chúng tôi rất cần có sự hỗ trợ của chính quyền địa phương".

Đại điện FPT Telecom, ngoài việc sẵn sàng ủng hộ các biện pháp kĩ thuật áp dụng đối với đại lí Internet công cộng, còn nêu ra đề xuất tất cả các đại lí cần cài đặt chương trình quản lí Internet được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Theo ông Nguyễn Hồng Hải, Vụ trưởng Vụ Viễn thông, Bộ Thông tin Truyền thông, nếu quản lí tốt các đại lí Internet thì những vấn đề tiêu cực từ game online gây bức xúc cho xã hội cũng giảm bớt rất nhiều: "Vai trò của các IXP, ISP trong việc tham gia quản lí đại lí Internet là rất quan trọng, nhưng có lúc bị buông lỏng. Giải pháp cắt đường truyền cũng sẽ phát sinh nhiều vấn đề liên quan đến lợi ích doanh nghiệp, nhưng chúng tôi đề nghị các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện để hỗ trợ cho công tác quản lí của nhà nước".

Theo VietNamNet.
Bình luận

  • TTCN (3)
Hồ Khánh Phong

Hehehe...rồi chúng nó sẽ lách luật cho mà coi..cách tốt nhất để dẹp game online là đánh thuế thật nặng vào, đánh thuế 300% như xe ô tô xem còn thằng nào đủ tiền chơi game nữa không thì biết

viet quat

bạn Hồ Khánh Phong nói vậy sao đc. đánh thuế vậy thì những người lên mạng chỉ để tìm kiếm thông tin mà max hơn tận 300% như bạn nói thì có mà. Chỉ cần chỉ tạo các nhà cung cấp mạng làm nghiêm túc là ok thôi. Cắt net từ 23h là cũng ok lắm rồi.

Đặng Quốc Anh

istyle.vn

Theo mình cách tốt nhất là các nhà cung cấp game nên thực hiện biện pháp đóng server game từ 23 đêm đến 6h sáng hôm sau.

Nếu cắt đường truyền net thì người ta vẫn có thể chơi ở nhà