iPod Touch mới có cấu hình cao, màn hình đẹp kèm camera trước và sau.

Theo thông lệ thường niên, tháng 9 năm nay người dùng lại được đón nhận những sản phẩm mới thuộc dòng iPod. Cùng với đó là sự xuất hiện của các bản update mới dành cho HĐH iOS trên iPhone và iPad.

iPod Touch/iPod Shuffle - Bình cũ rượu mới

Vẫn mang dáng dấp của thiết kế cũ, không nằm ngoài dự đoán của người tiêu dùng và giới chuyên gia, iPod Touch đời thứ 4 có thêm camera mặt trước và mặt sau phục vụ tính năng Facetime cũng như chụp ảnh 5 "chấm" và quay phim HD. Ngoài ra, trong bản iOS cài đặt sẵn trên các máy, người dùng đã có thể tương tác với kho dữ liệu Game Center vốn rất được hứa hẹn trong iOS 4.0 hồi đầu năm.

Với việc nâng cấp toàn bộ phần cứng dòng máy này lên hệ chipset A4, màn hình phân giải Retina và con quay hồi chuyển cảm biến, cấu hình iPod Touch vẫn giữ nguyên truyền thống tương đương với iPhone cùng thế hệ, chỉ cắt bớt tính năng nghe gọi và kết nối 3G. Apple cũng cắt bỏ phiên bản dung lượng 16GB, thay vào đó sẽ chỉ có 3 bản gồm 8GB, 32GB và 64GB.

Ảnh
Máy hỗ trợ giải trí tối đa, tương đương iPhone 4.


Mỏng, nhỏ, nhẹ, cấu hình cao, iPod Touch đem tới một diện mạo mới cho các thiết bị nhạc số, nhất là khi đang bị cạnh tranh mạnh mẽ với những siêu phẩm MP3 Android của các hãng khác.

Ảnh
iPod Shuffle mới, diện mạo cũ

Ngoài ra, các phiên bản iPod cài áo - Shuffle cũng trở lại trong hình hài cũ với kiểu dáng hình vuông kèm nút bấm trên bề mặt. Ngoài việc quay lại kiểu dáng cũ hiện chưa thấy Apple công bố thêm các tính năng bổ sung hay bất kỳ nâng cấp nào cho sản phẩm này. Các dòng sản phẩm iPod Classic không nằm trong đợt nâng cấp của năm nay và Apple cũng cho biết sẽ không phát triển thêm cho series này, đồng nghĩa với việc iPod Classic đã thuộc diện bị "khai tử".

Giá bán ra của iPod Touch 4 sẽ ngang bằng giá sản phẩm cũ, từ 229 USD tới 339 USD tùy phiên bản 8GB hoặc 32GB. Giá iPod Shuffle hiện được niêm yết trên site là 49 USD.

iPod Nano mới đầy quyến rũ

Có thể nói, iPod Nano là sản phẩm ấn tượng nhất của Apple tại buổi lễ này - mỏng hơn, gọn hơn và thiết kế đầy cá tính.

Ảnh
Ấn tượng với iPod Nano thiết kế mới.

Thoạt trông iPod Nano chỉ như chiếc iPod Shuffle nhưng ít ai ngờ rằng nó sở hữu một màn hình đa điểm nhỏ xíu 1.54 inch, giao diện tương tự như các icon trên iOS. Tuy nhiên sản phẩm này sẽ không có HĐH iOS mà chỉ sử dụng phầm mềm điều hành cơ bản.

Ảnh
Giao diện điều khiển cảm ứng của iPod Nano thế hệ 6.

Mang màu sắc rực rỡ tựa như iPod Shuffle mới, iPod Nano sẽ có 3 phiên bản gồm 8GB và 16GB với giá tương ứng 149 USD và 179 USD, cùng phiên bản màu đỏ dành cho chương trình RED hiện chưa công bố giá.

iPad lên 4.2, iPhone/ iPod, iPhone lên 4.1

Cũng trong buổi lễ, đích thân ngài Steve Jobs đã công bố lộ trình nâng cấp iOS cho các dòng sản phẩm "Quả táo". Với iPad, sau khi được nâng lên iOS 4.2, những chiếc tablet này sẽ có khả năng chơi nhạc thông qua giao thức không dây từ một máy chủ trong cùng mạng với chức năng Airplay.

Ảnh
iPad và bản iOS 4.2 với các nâng cấp Ảnh: Tinhte.

Ngoài ra, khả năng in ấn cũng được giao diện đồ họa bằng nút Priting ngay trên thanh tác vụ để người dùng có thể kết nối máy và in tài liệu trên các máy in tại văn phòng. Dự kiến bản update sẽ ra mắt vào tháng 11 tới đây và người dùng sẽ được nâng cấp hoàn toàn miễn phí.

Ảnh
Bản update 4.1 cho iPhone và iPod Touch cũ sẽ ra mắt vào tuần tới Ảnh: Tinhte.

Về phía iPhone, iPod Touch, Apple cũng đưa ra gói cập nhật lên iOS 4.1 ngay trong tuần tới với việc khắc phục các lỗi vặt như kết nối Bluetooth, độ nhạy của cảm biến ánh sáng và việc iOS 4 "ì ạch" trên các dòng máy iPhone 3G. Với bản update mới này, người dùng cũng có thể được tận hưởng tính năng Game Center hay xem ảnh nét hơn, upload video độ phân giải HD qua giao thức Wi-Fi.

Mặc dù vậy, về phía người dùng, đa số vẫn hy vọng rằng bản update mới sẽ kích thích giới hacker sớm có phiên bản jailbreak cho iOS 4.1.

Sẽ có mạng xã hội âm nhạc

iTunes sẽ trở thành một mạng xã hội âm nhạc - đây hẳn là một tuyên bố đầy ẩn ý của ngài Steve Jobs và quả thực đây là một tin tốt lành cho những ai yêu thích mạng xã hội và sở hữu sản phẩm Apple. Dưới tên gọi Ping, nằm trong bản update mới cùng iTunes, người dùng sẽ có dịp kết nối với bạn bè, gửi bình luận và chia sẻ sở thích với bất cứ ai bằng tài khoản cá nhân của mình.

Theo VietnamnetBình luận

  • TTCN (0)