Cuối cùng thì nhà phát triển lớn nhất của Facebook cũng chấp nhận áp dụng hệ thống thanh toán của Facebook vào game của mình. Hệ thống Facebook Credits được đưa ra vào tháng 5 nhưng sự thống nhất với Zynga chỉ đạt được sau những thoả thuận dài sau đó.

Ngay từ khi xuất hiện các thông tin đầu tiên về việc Facebook sẽ áp dụng hệ thống thanh toán của riêng mình vào game, Zynga đã có những phản ứng mạnh mẽ bởi doanh thu của hãng sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Để đáp trả thông tin này, Zynga đã tiến hành những bước đi mạnh mẽ để giảm bớt ảnh hưởng của Facebook đối với mình. Ví dụ điển hình là việc hãng đưa vào hình thức "quay số trúng thưởng" trong thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, trước sức ép của Facebook cũng như việc mạng xã hội này đã nới lỏng các điều kiện của hệ thống thanh toán, Zynga cuối cùng đã chấp nhận phương án mới này. Theo đó, trong khoảng 2 tháng tới, người chơi có thể sử dụng Facebook Credits để thanh toán cho các game của Zynga. Các hình thức thanh toán khác sẽ bị loại bỏ.

Cách đây ít ngày, hai ông lớn trên cùng lên tiếng xác nhận về một bản hợp đồng thời hạn 5 năm về việc Zynga sử dụng hệ thống thanh toán của Facebook cho game của mình. Các điều khoản chi tiết của bản hợp đồng vẫn được giữ kín.

Điểm đáng chú ý nhất trong công bố lần này của hai hãng là việc tựa game đánh bài Poker của Zynga sẽ không áp dụng hệ thống thanh toán bằng Facebook Credits. Lí do vẫn được hai bên giữ kín. Tuy nhiên, theo nguồn tin mới nhất thì rất có thể cuối cùng Poker cũng sẻ sử dụng Facebook Credits.

Theo GameK.
Bình luận

  • TTCN (0)