Sạc cùng lúc nhiều thiết bị. Ảnh: Fujitsu.

Mạng không dây và công nghệ Bluetooth đã giải phóng chúng ta khỏi những dây cáp lằng nhằng. Nhưng Fujitsu tin rằng, công nghệ mới của họ còn có thể giải quyết điều đó ngay cả trong vấn đề cung cấp năng lượng thay cho các sợi dây đồng.

Ảnh
Nguyên mẫu điện thoại với bộ sạc không dây. Ảnh: Fujitsu.

Fujitsu thông báo họ đã thành công trong ý tưởng sạc điện cho các thiết bị điện tử qua sóng không dây và dự kiến, công nghệ này sẽ được trình làng và đưa vào sản xuất trong năm 2012.

Công nghệ này, cũng được Intel, MIT và một số công ty khác nghiên cứu nhiều năm trước, hứa hẹn sẽ mang lại sự thuận tiện tối đa cho người dùng. Laptop, điện thoại có thể được sạc dễ dàng trên bàn làm việc, ôtô, máy bay... mà không cần những sợi cáp vướng víu.

Fujitsu cũng đang có nhưng ý tưởng táo bạo hơn trong vấn đề này, như truyền điện trong case máy tính, hoặc sạc một chiếc ôtô điện bằng công nghệ không dây!

Với công nghệ mới này, điện năng có thể truyền tải dễ dàng đến thiết bị trong phạm vi sạc với hiệu suất tối thiểu là 85%. Và cũng theo Fujitsu, công nghệ mới này cho tốc độ nhanh hơn 150 lần so với các phương pháp trước đó.

Theo CNET.Bình luận

  • TTCN (7)
Hải Nam  30903

Nhanh hơn 150 lần có nghĩa là cường độ từ trường cũng cao gấp 150 lần hả Smile

Nguyễn Văn Thoan

Điều đó cũng có nghĩa là cường độ dòng điện sạc tăng 150 lần, hay tuổi thọ pin giảm đi 150 lần ...

aladeck

Công nghệ này không thể gọi là công nghệ sặc khôgn dây

Công nghệ này không thể gọi là công nghệ sặc khôgn dây. Mà phải là công nghệ truyền tải điện năng không dây dẫn. Còn sặc pin chẳng qua là thu nhận điện năng vô tuyến này và ... sặc pin.

Đinh Thành Nhơn  436

Đó là sạc không dây đấy bạn!!! Bạn nhìn hình minh họa sẽ thấy, hai chiếc điệc thoại không hề được kết nối với jack cắm sạc nào cả mà chỉ đơn giản là đặt lên một chiếc bàn sạc mà thôi

Thân Tuấn

Sạc cũng chỉ là một ứng dụng của công nghệ truyển tải năng lượng ko sử dụng dây dẫn kim loại. Đây vốn vẫn là mơ ước của cơn người. Với việc ứng dụng để sạc cho các thiết bị điện tử nhỏ gọn, khoảng cách truyền tải là rất nhỏ vì vậy dùng "từ trường" là đơn giản nhất và hiệu suất cao nhất. Nhưng hiện tại chưa có công nghệ nào thực sự hoàn chỉnh để đưa ra thị trường với giá thành người tiêu dùng chấp nhận được.

Trang Tuấn Kiệt

Những cái thứ kiểu "sóng" này ... mà mang năng lượng  thì sẽ ảnh hưởng đến con người là chắc .

còn ảnh hưởng như nào thì chắc phải chờ có hậu quả mới biết dc Sad

Modai

nhanh hơn 150 lần so với thiết bị sạc ko dây trc đó -thiết bị dc các hãng khác từng nghiên cứu,,,có phải ý nói thế ko nhĩ,,chứ nhanh hơn sạc có dây 150 lần thì tài quá