Không chịu lép vế trong cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường webmail với hai đối thủ đáng gờm là GMail và Hotmail (Windows Live Hotmail), Yahoo! thông báo sắp tới hãng sẽ phát hành một phiên bản Yahoo! Mail sáng sủa hơn, chạy nhanh hơn và tích hợp các tính năng xã hội nhiều hơn.

Phiên bản Yahoo! Mail Beta mới sẽ được ra mắt trong một vài tuần tới, chú trọng vào sự sự gọn gàng, thanh thoát và tốc độ nhanh. Yahoo! cho biết, các thành phần cốt lõi của Yahoo! Mail đã được kiến trúc lại để cải thiện tốc độ gửi và nhận email tốt hơn. Điều này gợi nhớ lại quảng cáo của dịch vụ Gmail.

Yahoo! cũng muốn làm cho dịch vụ mới của mình mang nhiều tính năng xã hội hơn. Giống như Gmail và Hotmail, Yahoo! sẽ tích hợp khả năng hiển thị các bức ảnh xem thử khi có ai đó gửi một liên kết từ YouTube hay Flickr. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tích hợp cả một slideshow của Flickr vào trong e-mail.

Sau thương vụ tích hợp thành công các dịch vụ mạng xã hội Facebook, Twitter vào các sản phẩm của mình, Yahoo! dự định sẽ tiếp tục tích hợp vào sản phẩm webmail mới của mình khả năng đọc cũng cập nhật các status ngay trong Yahoo! Mail.

Google và Microsoft đã nhanh chân hơn Yahoo! trong việc cập nhật các tính năng mới cho sản phẩm webmail của mình nên những bổ sung mới này của Yahoo! sẽ không khiến người dùng bất ngờ nữa. Microsoft gần đây đã cải tiến dịch vụ Hotmail của mình với một tốc độ duyệt mail nhanh hơn, khả năng tích hợp với Office Web Apps và một chức năng mang tên Sweep giúp cải thiện khả năng quản lí email và loại bỏ các thư rác hiệu quả hơn. Chức năng Gmail Priority Inbox mới ra mắt gần đây cũng được người dùng đánh giá cao với khả năng giúp người dùng tập trung vào các email quan trọng, không bị chôn vùi trong hàng tá email được gửi đến.

Theo MashableBình luận

  • TTCN (9)
ngduyminh

kệ

Y! càng nâng cấp càng mệt mỏi, mình vẫn xài classic, dùng mail vì mục đích công việc và nội dung mail là chính, thêm thắt ba cái linh tinh nặng thêm

Lê Đại Hoàng  498

Bạn đã bỏ Yahoo! Mail như thế nào?

Các bạn hãy nhớ lại vào một ngày đẹp trời nào đó. Vì sao các bạn lại quyết định từ bỏ Yahoo! Mail và chuyển sang GMail (hay các dịch vụ webmail khác)?

Hoài Nam  2916

Cái quan trọng nhất với free webmail là tốc độ phải nhanh và khả năng lọc spam phải tốt. Cả hai cái này Yahoo Mail đều kém Gmail. Riêng ở Việt Nam tốc độ vào mail yahoo rất chậm.

Lê Đại Hoàng  498

Còn mình thì bỏ Y! Mail vì nó chậm quá, thi thoảng gặp một số trục trặc không thể truy cập vào được!!!? Tốc độ attach file và download file attachment về cũng vô cùng chậm. Bản cải tiến sau này thì bắt phải down 1 cái phần mềm về mới cho upload file attachment lên Sad Việc này đúng là ác mộng với mình. Hay ngồi ở phòng lab của trường. Mà ở đó để hạn chế virus họ chơi trò đóng băng ổ cứng. Lần nào mà upload file lên lại cài lại cái thứ chết tiệt kia. OMG! . Một lí do nữa theo mình được biết khiến rất nhiều người bỏ Yahoo! Mail chạy qua GMail là vì GMail free dịch vụ POP3 và SMTP trong khi với Y! Mail việc này đòi hỏi trả thêm tiền.

shizuoka2010

nói gì thì nói, yahoo mình chỉ dùng để chat. Còn vẫn dùng gmail và hộp mail trong dtdd ( thẻ nhớ càng cao thì càng chứa dc nhiều tin nhắn, đơn giản chỉ có thế. Vừa tiện lợi - lúc nào cũng nhận dc mail - vừa có thể đọc lại tin nhắn bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên cũng phiền vì dạo này tin nhắn rác xuất hiện nhiều quá. Mỗi ngày nhận hơn 20 tin, xoá mỏi tay ).

Lê Đại Hoàng  498

Mình cũng bị spam thường xuyên. Tại dùng email đăng kí nhiều dịch vụ và diễn đàn quá. Có lẽ bị list vào mấy spamming machine rồi. Giờ chán đến nỗi chả thèm report spam nữa Big Grin

Thích Linux  175

Giao diện mới của Y! mình rất ưng ý, và cũng mong họ sẽ phát triển tốt các tính năng mới.

Nguyễn Triết Học  953

Yahoo không còn là sự ưu tiên số 1

Tính năng mới của Gmail cũng có vụ án này: thư ưu tiên. Với Gmail, quá thân thiện để sử dụng, hoàn toàn free, nhanh, nhẹ. Google Apps ngày càng được sử dụng rộng rãi, những cty và Trường Đại học cũng dùng sản phẩm này cho mình. Có lẽ Yahoo nên nghĩ ra cái gì đó better.

HN

Phải xài thử đi rồi mới phản hồi chứ, tôi thấy chưa gì đã chê toáng lên rồi.