Lợi nhuận quý 3 của Google vượt mọi dự báo.

Gã tìm kiếm trực tuyến khổng lồ, Google, vừa công bố kết quả lợi nhuận quý 3/2010 tăng tới 32%, vượt mọi dự báo của giới phân tích Phố Wall.

Theo Google, lợi nhuận ròng quý 3 của hãng tăng 32%, lên 2,17 tỷ USD (tương đương 7,64 USD/cổ phiếu) cao hơn mức 1,64 tỷ USD (tương đương 5,13 USD/cổ phiếu) cùng kỳ năm ngoái và mức dự báo 6,69 USD/cổ phiếu trong cuộc khảo sát của hãng tin Reuters.

Doanh thu quý 3 ( không tính phần chuyển lại cho các trang đối tác) là 5,48 tỷ USD, cũng vượt mức dự báo 5,26 tỷ USD của giới phân tích. Doanh thu ròng quý 3/2009 đạt 4,38 tỷ USD.

Hoạt động kinh doanh chính của Google vẫn là cung cấp dịch vụ quảng cáo trên trang tìm kiếm. Dịch vụ này hiện đang là miếng bánh lớn nhất trong thị trường Internet tại Mỹ, chiếm tới 49% tổng chi tiêu cho quảng cáo trực tuyến trong năm nay.

Google cũng đang tìm kiếm cơ hội của mình trong lĩnh vực viễn thông di động. Hệ điều hành dùng cho điện thoại di động Android của Google đang ngày càng trở nên thông dụng, thậm chí đã qua mặt cả RIM (hãng sản xuất Black Berry) trong quý 2.

Giám đốc tài chính của Google cho biết, ngành công nghiệp Internet đang trong cuộc chiến giành giật tài năng. Ông còn cho biết thêm, trang chia sẻ video trực tuyến YouTube hiện có khoảng hơn 2 tỷ lượt xem/tuần, cao hơn 50% so với cùng kỳ năm trước.

Kết quả kinh doanh của Google đã khiến thị trường chứng khoán Mỹ đêm qua bớt căng trước sự sụt giảm của thị trường nhà đất. Cổ phiếu của hãng tăng tới 9,6%, leo lên mức 592,82 USD. Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu Google đã giảm 13%.

Theo VnEconomyBình luận

  • TTCN (0)