Như chúng ta đã biết về tên các phiên bản kế tiếp của hệ điều hành (OS) Android đều mang các tên về... bánh, cụ thể là Gingerbread (bánh gừng) và Honeycomb (bánh mật ong). Không dừng lại ở đó, mới đây một tiết lộ mới cho biết phiên bản kế tiếp nữa (dự kiến là Android 4.0) của Android OS cũng sẽ là một món ăn, nhưng sẽ được đổi sang không còn là bánh nữa mà là món... kem với tên gọi Ice Cream (kem).

Cụ thể mới đây vị chủ tịch của ARM, Tudor Brown đã tiết lộ về cái tên Ice Cream mới này chứ không phải là Google. ARM vốn là nhà sản xuất vi xử lí di động cho hơn 95% số smartphone hiện có và cho hơn 1/4 thiết bị điện tử trên thế giới và là nhà sản xuất nắm được trước biểu đồ phát triển của Android nên thông tin trên là có thể có căn cứ. Trước đây Samsung cũng là nhà sản xuất nhắc đến cái tên Honeycomb (bánh mật ong) chứ không phải là Google tiết lộ.

Google không có ý kiến gì gì về cái tên mới này và các phiên bản trước đây cũng vậy. Google chỉ cho biết cụ thể lộ trình phát triển của các phiên bản kế tiếp của Android OS sẽ là Gingerbread vào khoảng cuối năm nay và đầu năm 2011 cho Honeycomb và giữa năm 2011 cho Ice Cream.

Theo androidheadlinesBình luận

  • TTCN (2)
xuanquycp

bạn hơi bị nhầm về cách đặt tên cho các phiên bản của android đấy.

Google đặt tên theo bảng chữ cái đầu tiên là CÁC MÓN TRÁNG MIỆNG

chứ không phải là các loại BÁNH như bạn viết đâu và kem cũng là món tráng miệng của bọn tây

Lê Đại Hoàng  498

Android Codename

Tên các món tráng miệng và được sắp xếp theo bảng chữ cái bắt đầu từ chữ C:

Cupcake, Donut, Eclair, Froyo, Gingerbread, Honeycomb, Ice Cream,...