Steve Jobs trong một buổi hội thảo về ứng dụng cho iPad diễn ra ở trụ sở chính của hãng tại Cupertino, Mĩ.

Tỏ ra coi thường các máy tính bảng của đối thủ, CEO Steve Jobs của Apple vừa lên tiếng khẳng định sẽ không bao giờ sản xuất iPad 7 inch bởi vì nó quá nhỏ.

Tại hội nghị công bố tình hình kinh doanh quý 4/2010, “người hùng” của Apple cho biết, tablet với màn hình 7 inch chỉ nhỏ bằng khoảng một nửa so với máy tính 10 inch. Kích thước này không mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng. “Theo quan điểm của chúng tôi, màn hình nhỏ xíu như thế không đủ để tạo ra những ứng dụng lí tưởng cho tablet”, Jobs nói với giọng đầy chế giễu các đối thủ đang chạy đua sản xuất máy tính bảng màn hình nhỏ.

Có lẽ đây là lí do tạo sao “danh tính” của iPad 7 inch vẫn luôn bí ẩn. “Tôi không tin các bạn sẽ tạo ra chiếc máy tính bảng thực sự tuyệt vời với màn hình 7 inch” bởi vì, theo Steve Jobs, nó không thể “tối ưu hóa phần mềm”. Ông này cho rằng màn hình 10 inch là tối thiểu. Người đàn ông được xem là thiên tài của Apple lên tiếng chế giễu ý tưởng sản xuất máy tính bảng nhiều kích cỡ mà không quan tâm đến phần mềm. “Các nhà phát triển phần mềm không thể chạy theo để viết đầy đủ chương trình cho các sản phẩm với các cỡ màn hình khác nhau”.

Ông Jobs cũng dành thời gian để chê bai nền tảng Android của Google. CEO Apple tuyên bố không có ứng dụng nào được tối ưu hóa cho máy tính bảng Android. Flash, một thế mạnh của Android cũng không phải là một công nghệ quá mạnh kể từ khi xuất hiện chuẩn HTML5. Chuẩn này cho phép người dùng có thể xem phim hay nghe nhạc mà không cần cài thêm bất kì ứng dụng nào như Flash Player của Adobe. Cũng như các nhà phát triển web có thể chèn thẳng một đoạn phim hay bản nhạc vào website chỉ với một đoạn code ngắn mà không cần sự trợ giúp của Flash.

Ngoài ra, hệ điều hành Android được sử dụng trong những kích cỡ tablet khác nhau sẽ khiến các nhà phát triển ứng dụng gặp nhiều khó khăn để đáp ứng những kích cỡ đó. Ngay cả khi Google cảnh báo phiên bản Android 2.2 không phù hợp cho sản phẩm máy tính bảng thì nhiều công ty vẫn bỏ ngoài tai lời khuyên này, ông Jobs nói.

Hết chê bôi đối thủ, ông Jobs tự tin tuyên bố những triển vọng dài hạn của Apple trong lĩnh vực này. Giống như đã giành được chiến thắng với dòng sản phẩm iPod nhờ “những cải tiến không ngừng”, Apple cũng có thể làm được điều tương tự với máy tính bảng. Doanh số iPad vượt mặt máy tính Mac trong 2 quý đã đặt ra câu hỏi liệu khi nào tablet sẽ “gặm sâu” vào thị trường máy tính xách tay.

Steve Jobs cũng đã từng công khai chỉ trích những “ý tưởng” ăn theo chiếc máy tính bảng iPad của mình.

Theo Dân TríBình luận

  • TTCN (4)
Hải Nam  30904

Nhớ lúc trước Steve Jobs cũng bảo là Apple sẽ không sản xuất MTB. Với Steve Jobs thì đó là chuyên gia nói một đằng làm một nẻo Big Grin (tất nhiên có lợi mới làm).

Ricky Duong  55

phải công nhận S.J là ng` có tài nhưng ko thể chấp nhận cái kiểu dìm đối thủ khác xuống để tâng sản phẩm của mình lên, như thế là ko công bằng. Nên nhớ vẫn còn rất nhiều thứ mà iPad ko bằng máy tính bảng Android.

Còn về việc "nói 1 đằng làm 1 nẻo" thì S.J đã quá nổi tiếng rồi Rolling On The Floor Nhớ cái hồi chưa nâng cấp lên iOS 4, S.J cũng bảo là multitasking là ko cần thiết, chiếm dụng bộ nhớ, mau hao pin, bla bla bla... Thế mà khi up lên iOS 4 vẫn đưa vào tính năng đa nhiệm như thường, và bảo là "tính năng vượt trội" Rolling On The Floor

Ngây Ngô

Ông này chắc có gốc rác ở Việt Nam

Ông này chắc có gốc rác ở Việt Nam. Trùm nói một đường làm một nẻo

trần trọng đức

may tinh bang

các bạn cứ nói thế, ai mà chả như thế sản phẩm của mình bao giờ chả tốt hơn . còn viec ông ay noi môt đằng làm một nẻo thì theo tôi nghj đó là chiến lươc thj sao