Như TTCN đã giới thiệu, tạp chí PC World vừa công bố danh sách 100 sản phẩm công nghệ tốt nhất năm 2010. Trong lĩnh vực phần mềm, có 10 ứng dụng đã được chọn lựa. Microsoft và Adobe thu được thành công lớn khi mỗi hãng có 2 sản phẩm nằm trong danh sách này.

Microsoft Security Essentials

Đây là phần mêm diệt vi rút miễn phí của Microsoft dành cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏ (lên đến 10 máy tính). Công cụ cung cấp cho bạn những tính năng cơ bản để chống phần mềm độc hai, sử dụng dễ dàng, giao diện thân thiện. Kết hợp với tường lửa mặc định của Windows, Microsoft Security Essentials bảo vệ vững chắc cho máy tính của bạn mà không đòi hỏi cho phí cho phần mềm chống vi rút.

Phần mềm này xếp ở vị trí thứ 10 trên danh sách 100 sản phẩm công nghệ tốt nhất năm nay.

Phần mềm: Microsoft Security Essentials

Tác giả: Microsoft
Phiên bản: 4.0. Giấy phép: Tự do, Miễn phí
HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7
Trang chủ: www.microsoft.com
Thông tin cập nhật lần cuối ngày 25/4/2012 9:49
Google Chrome

Là trình duyệt miễn phí của Google, Chrome có bước phát triển nhanh chóng, đến thời điểm này đã có phiên bản 8. Tính đơn giản chính là ưu điểm nổi trội nhất của trình duyệt này, ngoài ra Chrome còn có thư viện các thành phần mở rộng phong phú, tốc độ cũng luôn được xếp hàng đầu trong các bài kiểm thử.

Google Chrome xếp ở vị trí thứ 14 trên danh sách 100 sản phẩm công nghệ tốt nhất năm nay.

Phần mềm: Google Chrome

Tác giả: Google
Phiên bản: 40. Giấy phép: Tự do, Miễn phí
HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7, OS X, Linux/Unix , Android , iOS
Trang chủ: www.google.com.vn
Thông tin cập nhật lần cuối ngày 23/1/2015 14:15
Microsoft Office 2010

Phiên bản mới nhất của bộ ứng dụng văn phòng "không thể thay thế được" trên Windows có giá bán bắt đầu ở mức 280 USD. Rất nhiều thay đổi lớn trong phiên bản này, giao diện và tốc độ khởi động được cải thiện rất nhiều so với các phiên bản trước. Word, Excel, và PowerPoint đều có tính năng giúp cộng tác trực tuyến. PowerPoint có thêm tính năng xây dựng, biên tập và phát video, dễ dàng sử dụng các công cụ để thực hiện một bài trình chiếu phát trên nền Web.

Office 2010 xếp thứ 19 trong danh sách của PC World.

Phần mềm: Microsoft Office

Tác giả: Microsoft
Phiên bản: 2010. Giấy phép: Miễn phí, Thương mại
HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7
Trang chủ: office.microsoft.com
Thông tin cập nhật lần cuối ngày 19/5/2010 13:19
Adobe Creative Suite 5

Đây là phiên bản mới nhất của bộ phần mềm dành cho những nhà thiết kế đồ họa, phát triển web chuyên nghiệp. Adobe Creative Suite 5 bao gồm các phần mềm: Photoshop CS5, Illustrator CS5, InDesign CS5, Flash Catalyst CS5, Flash CS5 Professional, Dreamweaver CS5, Adobe Premiere Pro CS5 và After Effect CS5. Bộ phần mềm thương mại có giá bắt đầu từ 1899 USD này được xếp vị trí 26 trong danh sách 100 sản phẩm công nghệ của năm 2010.

Norton Antivirus 2011

Là sản phẩm danh tiếng trên thị trường bảo mật, Norton Antivirus phiên bản 2011 được tiếp tục thêm nhiều công nghệ phát hiện và diệt vi rút cao cấp của Symantec như SONAR, Norton Insight. Norton Antivirus 2011 giúp chặn đứng các nguy cơ xâm nhập của các phần mềm độc hại, hoạt động rất nhẹ nhàng. Phần mềm này được cung cấp với giá 40 USD dành cho 1 máy tính sử dụng trong 1 năm.

Norton Antivirus 2011 xếp vị trí 37 trong 100 sản phẩm công nghệ tốt nhất năm.

Phần mềm: Norton AntiVirus

Tác giả: Symantec
Phiên bản: 2012/2013 beta. Giấy phép: Thương mại
HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7
Trang chủ: www.symantec.com
Thông tin cập nhật lần cuối ngày 5/5/2012 16:29
XMind

Khái niệm "bản đồ tư duy" đến nay đã không còn quá lạ lẫm. Đây là một cách tuyệt vời để ghi lại và tổ chức các ý tưởng của bạn. Có nhiều phần mềm ở dạng thương mại lẫn miễn phí hỗ trợ xây dựng bản đồ tư duy, XMind là phần mềm xây dựng bản đồ tư duy lọt vào danh sách những phần mềm tốt nhất của năm nay. XMind có cả phiên bản miễn phí và thương mại (giá bán 49 USD), dành cho Windows, Linux và Mac.

XMind xếp ở vị trí thứ 50 trên danh sách 100 sản phẩm công nghệ tốt nhất năm nay.

Phần mềm: XMind

Tác giả: XMind
Phiên bản: 3.2.0. Giấy phép: Miễn phí, Thương mại
HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7, OS X, Linux/Unix
Trang chủ: www.xmind.net
Thông tin cập nhật lần cuối ngày 1/11/2010 15:08
PC Tools Internet Security 2011

Đây là bộ công cụ an ninh toàn diện được đánh giá cáo trong các thử nghiệm. PC Tools Internet Security 2011 bao gồm công cụ chống vi rút, phần mềm gián điệp, tường lửa. PC Tools Internet Security 2011 là phần mềm thương mại được cung cấp với giá 50 USD cho một năm sử dụng trên 3 máy tính.

Ứng dụng này xếp sau 1 bậc so với XMind, đứng vị trí thứ 51.

Phần mềm: PC Tools AntiVirus Free Edition

Tác giả: PC Tools
Phiên bản: 9. Giấy phép: Miễn phí
HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7
Trang chủ: www.pctools.com
Thông tin cập nhật lần cuối ngày 21/3/2012 15:35
Genieo

Đây là một thành phần mở rộng dành cho trình duyệt Firefox và Internet Explorer. Nó có tính năng theo dõi những gì bạn đã lướt qua trên Web, sau đó xây dựng một trang chủ với những tin tức mà bạn sẽ quan tâm. Bạn không phải lo lắng về vấn đề bảo mật, nó chỉ làm việc này trên máy tính của bạn. Người dùng Firefox và IE có thể tải Genieo tại trang chủ http://www.genieo.com. Ứng dụng "tí hon" này được PC World xếp thứ 81 trong danh sách 100 sản phẩm công nghệ cuả năm.

Adobe Photoshop Lightroom 3

Là sản phẩm chuyên nghiệp của Adobe để thao tác với hình ảnh, Adobe Photoshop Lightroom cung cấp các công cụ giúp tổ chức, sắp xếp, phát triển và xuất bản hình ảnh. Phiên bản 3 của Lightroom tăng cường tính linh hoạt với công nghệ mới, cải thiện trong xử lí RAW, cũng như hợp lí hơn trong cách sắp xếp. Adobe Photoshop Lightroom 3 là phần mềm thương mại có giá 300 USD.

Ubuntu 10.10

Ubuntu là hệ điều hành mã nguồn mở trên nền Linux nổi tiếng nhất, là lựa chọn hàng đầu cho một nền tảng phi thương mại. Ubuntu được phát triển nhanh chóng và đều đặn theo chu kì 6 tháng 1 bản phát hành. Phiên bản 10.10 vừa ra mắt cách đây nữa tháng mang lại nhiều tính năng thú vị, tiếp cận các công nghệ mới nhất như công nghệ điện toán đám mây với Ubuntu One, ứng dụng mạng xã hội, phiên bản dành cho Netbook...

Ubuntu 10.10 là cái tên cuối cùng trong danh sách 100 sản phẩm công nghệ tốt nhất năm nay của PC World.

Phần mềm: Ubuntu

Tác giả: Canonical
Phiên bản: 14.10. Giấy phép: Tự do, Miễn phí
HĐH: Windows 2000/XP/Vista/7, Linux/Unix
Trang chủ: www.ubuntu.com
Thông tin cập nhật lần cuối ngày 27/10/2014 22:15

Theo PC World
Bình luận

  • TTCN (8)
Adminstrator Bkav

BÀi viết này không cần thiết

  "thongtincongnghe.com" toàn đưa máy bài củ chuối lên đây zậy trời??? >"< Chả có thông tin bổ ích gì cả^^

Hiếu Tròn  25905

"Củ chuối" là cái củ gì vậy bạn Batting Eyelashes

Mình lại thấy bài này cần thiết, có lẽ chính kiến mỗi người thôi.

Đỗ Văn Thái  3073

2`

Bạn ơi, đề tên thật được hông ^^ ai lại chơi trò giả danh thế này, tuy mình không thích Bkav lắm, nhưng mình cũng chả thích kiểu giả danh Bkav làm mất hình ảnh của họ đâu.... đùa, làm người ai làm thế..

Nguyễn Triết Học  953

Cái này thuộc về vấn đề Quan điểm, có lẽ bạn ấy mới lần đầu lên TTCN ấy mà, với lại admin của BKAV thì ghi là BKAV Administrator chứ ai lại ghi thế, chắc là không có học đây mà. Thông cảm cho bạn ấy nha ^^

killer garden

bài nay quá chuối !

Bùi Bình  1676

Có rất nhiều phần mềm để chọn lựa trong danh sách 100 phần mềm, không hiểu sao tác giả lại chọn lung tung quá vậy. Đọc xong nhìn cái danh sách mà không hiểu ý tác giá muốn nói gì nữa.

Hiếu Tròn  25905

Bài này em không chọn anh ơi, dịch i xì từ PC World. Và không có danh sách 100 phần mềm, chỉ có danh sách 100 sản phẩm công nghệ (bao gồm cứng lẫn mềm trên nhiều lĩnh vực). Có thể chê em dịch dở, còn bài dở thì nên chê PC World thôi Plain Face

Đại Ca

10 phần mềm tốt nhất năm 2010

Sao chê bai người ta dữ vậy mấy chú, người ta viết bài cho mấy chú đọc miễn phí mà, có lấy tiền đâu, cũng đâu có ai bắt mấy chú phải đọc nó đâu. Chẳng lẽ tác giả lại không được quyền viết dở sao. Người ta nấu cơm dở người ta ăn, tự nhiên mấy chú ở đâu nhào vô ăn miễn phí lại còn chê dở sao. Xem lại mình đi nhé.